title Các đơn vị thuộc thành phố

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2013
Thứ năm, 05/10/2017, 10:11 SA

Ngày 17-11-2013, tại Hội trường TPHCM đã diễn ra lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16 năm 2013.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng biên tập Báo SGGP; Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM; Hà Hữu Phúc, Phó vụ trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM và ông Jack Howell, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam.

Theo ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, từ khi ra đời đến nay đã có hơn 400 thầy cô giáo được tôn vinh, đón nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Họ là những người đã vượt qua nhiều khó khăn trong công tác lẫn cuộc sống đời thường để luôn là những tấm gương sáng cho đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Các thầy cô là những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận giáo dục - đào tạo của TPHCM được học sinh tin tưởng, đồng nghiệp noi theo.

Đồng hành với giải thưởng suốt 16 năm qua, ông Jack Howell, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudence, chia sẻ rằng: “Tôn sư trọng đạo là nét đẹp truyền thống rất đáng trân trọng của dân tộc Việt Nam và doanh nghiệp mong muốn chung tay góp phần bảo lưu, khuyến khích giá trị nhân văn này. Trong những chương trình hỗ trợ hoạt động giáo dục tại Việt Nam, giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng truyền thống để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong xã hội qua việc tôn vinh người thầy.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận biểu dương sáng kiến của Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở GD-ĐT TPHCM và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã đồng hành cùng giải thưởng Võ Trường Toản suốt 16 năm qua. Ông mong rằng giải thưởng này sẽ ngày càng phát huy hiệu quả trong việc động viên, khen thưởng kịp thời những đóng góp xứng đáng của các thầy cô giáo.

Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh rằng, giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16 năm 2013 diễn ra vào dịp cả nước kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là thời điểm Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nhằm hướng đến xây dựng nền giáo dục mở, thực học - thực nghiệp, dạy tốt - học tốt, quản lý tốt; có cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lý, gắn với xây dựng xã hội học tập; bảo đảm các điều kiện nâng cao chất lượng, chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế hệ thống giáo dục và đào tạo; giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa và bản sắc dân tộc; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân; phấn đấu đến năm 2030, nền giáo dục nước ta đạt trình độ tiên tiến trong khu vực...

Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay được trao cho 30 thầy cô giáo ở các bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông, khối các trường chuyên biệt và trung cấp, cao đẳng, được chọn từ 60.000 giáo viên của thành phố.

Đây là những nhà giáo có thành tích giảng dạy xuất sắc, đóng góp tích cực cho ngành giáo dục thành phố, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh mến phục. Với mong muốn thể hiện sự quan tâm sâu sắc hơn đến thầy cô đã gắn bó cuộc đời với sự nghiệp giáo dục, từ năm 2012, Ban Tổ chức đã tăng giá trị mỗi giải thưởng lên 20 triệu đồng, nâng tổng giá trị giải thưởng năm nay là 600 triệu đồng. Qua 16 năm tổ chức, giải thưởng Võ Trường Toản đã tạo được uy tín lớn, góp phần tạo động lực cho các thầy cô giáo tâm huyết tận tâm cống hiến cho ngành giáo dục nước nhà.

M.H