title Thành phố

TP.HCM: Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2013 và Sơ kết 01 năm đấu tranh chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự
Thứ năm, 05/10/2017, 03:28 SA

Ngày 17-4-2013, tại phòng họp UBND thành phố, đã diễn ra Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2013; Sơ kết 01 năm đấu tranh chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và triển khai Kế hoạch của UBND thành phố thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 09/01/2013 của Thành ủy.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại TPHCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TPHCM, nhận định: Các vụ phạm pháp hình sự gây bức xúc trong dư luận đã giảm đáng kể, thậm chí gần như không xảy ra! Tuy nhiên, vẫn còn không ít tồn tại, thách thức trên mặt trận này mà theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, “phải nói thật với nhau…”.

“Trong đợt trấn áp tội phạm vừa qua, ngoài 34 tổ CSCĐ của TP, Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) đã bố trí 3 tiểu đoàn để hỗ trợ tuần tra trên các tuyến đường quận 9, 2, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Hóc Môn… Cứ một ngày đêm TP đã huy động hơn 600 lượt chiến sĩ tuần tra trấn áp tội phạm để bảo vệ bình yên cho người dân”, Thiếu tướng Phan Anh Minh thông tin. Nhờ vậy, phạm pháp hình sự so với thời gian liền kề đã giảm 98 vụ (6,26%). Đáng mừng là các vụ cướp giật tài sản đã giảm so với trước đó. Trong thời gian cao điểm xảy ra 76 vụ cướp tài sản (giảm 55 vụ), 258 vụ cướp giật tài sản (giảm 3 vụ).

Tại buổi tổng kết tấn công trấn áp tội phạm và sơ kết một năm thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại 5 phường, xã, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) đánh giá cao kết quả đạt được của TP Hồ Chí Minh khi triển khai quyết liệt, giữa các lực lượng như Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Công an TP Hồ Chí Minh, Công an các tỉnh và Quân đội có sự phối hợp khá tốt. Điều này tạo sức mạnh giành lại thế chủ động nên chỉ trong thời gian ngắn đã triệt phá trên 200 băng nhóm tội phạm có tổ chức, bắt hàng ngàn tên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Quân, UVBCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thay mặt lãnh đạo TP biểu dương những nỗ lực của các ngành, các cấp trong công tác PCTP. Những kết quả đạt được là đáng khích lệ, nhưng không nên chủ quan trước các loại tội phạm. Nếu tình hình tội phạm gia tăng, người đứng đầu địa phương như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng Công an phường… phải chịu trách nhiệm trước thành phố.

Tại hội nghị lần này, 24 tập thể và 27 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố về thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, góp phần tích cực bảo đảm an ninh trật tự an toàn trên địa bàn thành phố.

T.H

HĐTĐKT