title Các đơn vị thuộc thành phố

Tổng kết chương trình "Nghĩa tình Trường Sơn"
Thứ năm, 05/10/2017, 10:12 SA

Ngày 10/11/2013, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức Gala tổng kết chương trình "Nghĩa tình Trường Sơn" tại Nhà hát Bến Thành.

Đến dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có đường Trường Sơn đi qua.

Chương trình "Nghĩa tình Trường Sơn" nhằm vận động nguồn lực toàn xã hội chung tay góp sức chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sĩ, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và đồng bào nghèo đang sinh sống dọc tuyến đường Trường Sơn. Đến nay, qua hơn 4 năm thực hiện, chương trình đã nhận được tài trợ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước với số tiền lên đến hơn 138 tỷ đồng. Qua đó, chương trình đã xây dựng được gần 1.400 căn nhà tình nghĩa tại 44 tỉnh - thành, gần 30 công trình dân sinh, 4 đền đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn và trao tặng hàng ngàn suất học bổng. Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn ngoài ý nghĩa của một chương trình xã hội từ thiện, còn có một ý nghĩa sâu xa hơn là nhắc nhở mọi người, nhất là thế hệ trẻ "Không được lãng quên Trường Sơn".

Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Báo Sài Gòn Giải Phóng và 2 cá nhân của Báo. Ngoài ra, 15 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình "Nghĩa tình Trường Sơn" cũng vinh dự được nhận bằng khen của UBND TPHCM.

M.H