title Các đơn vị thuộc thành phố

Quận 8 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2014 và tuyên dương gương “Điển hình tiên tiến” giai đoạn 2010 – 2014
Thứ năm, 05/10/2017, 10:11 SA

Ngày 06/02/2014, Ủy ban nhân dân Quận 8 đã tổ chức Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2014 và tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2014. Tham dự có đồng chí Bùi Tá Hoàng Vũ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8; đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố; tập thể cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn quận, đặc biệt có hơn 121 gương điển hình tiên tiến thuộc Quận 8.

Trong 5 năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Thành phố và Trung ương phát động, Ủy ban nhân dân Quận 8 đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng yếu của đơn vị để tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua; trong đó tập trung vào các phong trào như: phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông”; phong trào “Vì người nghèo”; phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; phong trào “Thi đua quyết thắng”; phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”… gắn với khẩu hiệu hành động của Thành phố “Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm, ra sức thi đua lập công xuất sắc”. Ngoài ra, quận còn tổ chức các chương trình mang tính đột phá như: chương trình “giảm hộ nghèo, tăng hộ khá”; chương trình “xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương”... Các hoạt động, phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị được toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tích cực hưởng ứng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong những năm qua.

Tại Hội nghị này, đã có 07 tập thể được tặng Cờ Thi đua Thành phố; 74 tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 69 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua Thành phố; 35 tập thể và 186 cá nhân được tặng Bằng khen Thành phố; tặng giấy khen cho 369 tập thể và 1.966 (trong đó có giấy khen của 30 tập thể và 191 cá nhân gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2014).

Kim Lộc