title Cụm 5 Thành Phố thuộc TW

Thứ bảy, 10/03/2018, 04:32 SA

Sáng ngày 09/3/2018, tại TP.Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018 của Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh; đồng chí Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn, cùng đại diện lãnh đạo, đại biểu 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng).

Năm 2017, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cả nước, tình hình KT-XH, quốc phòng, an ninh của 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Đà Nẵng là Cụm trưởng và Hải Phòng là Cụm phó) đã đạt nhiều kết quả quan trọng, phong trào thi đua yêu nước có nhiều đổi mới, tạo ra sự chuyển biến tích cực. Cụ thể, tổng sản phẩm GDP của 5 TP và thu ngân sách, huy động đầu tư xã hội đều tăng cao hơn so với năm 2016.

Nổi bật là tổng thu ngân sách của 5 TP đạt 621.048 tỷ đồng bằng 56,25% thu ngân sách cả nước. Đặc biệt, trong bối cảnh tinh thần khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ trong năm 2017, tổng số doanh nghiệp thành lập mới của 5 thành phố chiếm tới 59,56% so với cả nước. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 56 tỷ USD, bằng 26,47% kim ngạch xuất khẩu của cả nước; tổng mức đầu tư trên địa bàn tăng cao hơn so với năm trước. Thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, an ninh, chính trị, quốc phòng và khẳng định vị thế là những địa phương đầu tàu của cả nước….

Tại hội nghị, 5 lãnh đạo đại diện cho 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018, thành phố Hải Phòng làm Cụm trưởng và thành phố Cần Thơ là Cụm phó.

Minh Hải