title Cụm 5 Thành Phố thuộc TW

Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua Cụm 5 Thành phố trực thuộc Trung ương 6 tháng đầu năm 2017
Thứ năm, 05/10/2017, 03:38 SA

Sáng ngày 21/7, tại thành phố Hải Phòng, Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự Hội nghị có Bà Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đến dự và chỉ đạo hội nghị. Phía thành phố Đà Nẵng có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ông Hồ Kỳ Minh – Cụm trưởng Cụm thi đua 5 thánh phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà chúc mừng kết quả kinh tế - xã hội của các thành phố trong 6 tháng đầu năm 2017, đã đóng góp vào thành tích chung của cả nước. Các thành phố đã phát động sâu rộng phong trào thi đua ngay từ những tháng đầu năm, bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt các chủ đề riêng, khâu khó, việc khó với nhiều cách làm hay và mô hình điển hình tiên tiến. Việc phát hiện, tôn vinh người tốt việc tốt được triển khai kịp thời. Công tác tuyên truyền và hoàn thiện các quy định về thi đua, khen thưởng được thực hiện tốt. Qua đó, đề nghị các thành phố tập trung nâng cao vai trò của từng thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, kiện toàn Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp, tăng cường sự phối hợp giữa các ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối các cơ quan của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh tuyên truyền về các mô hình điển hình, phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Trong phát triển kinh tế xã hội 5 thành phố cần có sự liên kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, đưa các phong trào thi đua đi vào thực chất, trở thành cụm thi đua kiểu mẫu dẫn đầu cả nước.

Tại hội nghị, ngoài nội dung đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2017, các đại biểu thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cùng khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Luật thi đua - Khen thưởng, đề ra các giải pháp khắc phục khó khăn vướng mắc tại các thành phố để thực hiện tốt trong thới gian tới. Đồng thời, thông qua Quy chế hoạt động và bình xét thi đua của Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2017.

Trùng Dương