title Phong trào thi đua

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ PHÁT ĐỘNG ĐỢT THI ĐUA CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG VÀ NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM
Thứ năm, 05/10/2017, 03:24 SA

Ngày 5-8-2010, Ban Thường trực Uy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã phát động đợt đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VIII và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2010) với các nội dung sau:

1. Phối hợp tuyên truyền các ngày lễ lớn như kỷ niệm 65 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; kỷ niệm  80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11), 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, 50 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12). Tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII. Qua đó, đẩy mạnh công tác vận động các giới, các tầng lớp nhân dân nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội của thành phố năm 2010.

2. Tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  với chủ đề : xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh “là đạo đức, là văn minh”, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hành dân chủ, lòng yêu nước, thương dân và niềm  tin vào sức mạnh của nhân dân.

3.  Nâng cao vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận, vận động nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu tham gia đóng góp, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nhất là các vấn đề  liên quan đến cuộc sống của đại đa số người dân; Tổ chức các cuộc tiếp xúc rộng rãi với nhân dân ở những nơi thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân; Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động Ban Thanh tra nhân dân; công tác giám sát đầu tư ở công đồng; triển khai thực hiện tốt việc lấy phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND xã, thị trấn năm 2010; Tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đảng thành phố lần thứ IX theo đúng hướng dẫn của Thành ủy và  Mặt trận Trung ương.

4. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với thực hiện” Nếp sống văn minh- mỹ quan đô thị”; đẩy mạnh các cuộc vận động : ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Vì người nghèo” , “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Trong đó, tập trung hoàn thành chỉ tiêu vận động quỹ “ Vì người nghèo”  đạt 100 tỷ đồng.

5. Hướng dẫn 100% khu dân cư tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” , thiết thực kỷ niệm 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11), 50 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12).

Căn cứ nội dung thi đua của Ban Thường trực Uy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức thành viên và Ban Thường trực Uy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận huyện, phường, xã, thị trấn có kế hoạch cụ thể hóa nội dung thi đua phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình để tổ chức thực hiện đảm bảo thi đua thiết thực, tránh phố trương hình thức. Từng quận, huyện, phường, xã, thị trấn và khu phố, ấp  đăng ký thực hiện ít nhất 01 công trình, chương trình cụ thể ( mẫu đăng ký đính kèm ) nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VIII, góp phần hoàn thành với mức cao các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của thành phố năm 2010. . (Kế hoạch thi đua, Bản đăng ký thi đua của Quận, Huyện  đăng ký gởi về Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố trước ngày 15/8/2010 ). Riêng đối với phường, xã, thị trận, khu phố , ấp do Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Quận, Huyện triển khai và tổng hợp kết quả đăng ký báo cáo về Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố chậm nhất ngày 30/8/2010. Ban Thường trực Uy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các quận huyện, phường, xã, thị trấn tổ chức tổng kết, khen thưởng những tập thể cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác thi đua năm 2010 và đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, trước 31/12/2010. Ở Khu phố, ấp tiến hành tổng kết đánh giá trong “Ngày Hội đại đoàn kết dân tộc” năm 2010.

Bùi Hiển