Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh nhận Huy hiệu Phát triển của nhà nước Lào
Thứ sáu, 18/11/2011, 14:18 CH

Sáng ngày 02/01/2011, Đài truyền hình TP.HCM đã long trọng làm lễ đón nhận Huy hiệu Phát triển của Thủ Tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đến dự lễ có Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM - ông Hứa Ngọc Thuận; bà Nguyễn Thị Như Thủy - Phó chủ tịch Hội Đồng Thi đua - Khen thưởng TP.HCM; bà Trương Thị Minh Hương, Phó chánh văn phòng UBND TP.HCM, ông Võ Văn Long - Phó giám đốc Sở thông tin và truyền thông TP.HCM; ông Nguyễn Qúy Hòa - Tổng giám đốc đài truyền hình TP.HCM. Phía Lào, có bà Vatsady Khotnhotha - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng Tỉnh Attapư; ông Southideth Phommalat - Tổng lãnh sự Lào tại TP.HCM …và nhiều quan khách Việt Nam - Lào cũng đến dự.

Thay mặt Đài truyền hình TP.HCM, ông Nguyễn Qúy Hòa cho biết: Đài truyền hình TP.HCM đã có hơn 6 tháng làm việc cho dự án hỗ trợ tại đài truyền hình tỉnh Attapu và đài đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống truyền dẫn phát sóng gồm cột anten cao 100 mét; hệ thống anten VHF; máy phát hình VHF và thiết bị tiếp phát sóng thu tín hiệu chương trình; hệ thống các thiết bị sản xuất chương trình gồm 2 camera lấy tin, hệ thống dựng phi tuyến, máy chủ phát sóng, máy cấy logo; chương trình đào tạo cán bộ vận hành hệ thống truyền dẫn phát sóng, kỹ thuật dựng và nghiệp vụ phóng viên, biên tập tin tức. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 421.733 đô la Mỹ và công trình đã đưa vào sử dụng ngay sau khi được khánh thành. Phó tỉnh trưởng tỉnh Attapu - bà Vatsady Khotnhotha - có lời phát biểu: “Công trình này đã để lai ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người dân tỉnh Attapu, đây chính là món quà nghĩa tình của nhân dân TPHCM, đặc biệt là của Đài truyền hình TP.HCM dành cho nhân dân tỉnh Attapu. Đây cũng là sự kiện đánh dấu cho sự phát triển truyền hình của Tỉnh Attapu”. Bà Vatsady Khotnhotha thay mặt Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa  dân chủ nhân dân Lào đã trao Huy hiệu  phát triển cho Đài truyền hình TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM, ông Hứa Ngọc Thuận nói “TP.HCM là một đơn vị được giao trọng trách phát huy và thể hiện mối quan hệ đặc biệt với thủ đô Viêng chăn, cùng một số địa phương khác của Lào. Mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa đăc biệt giữa TP.HCM với thủ đô Viêng Chăn và một số tỉnh của Lào đã đạt được những kết quả quan trong. Ngoài việc tập trung đầu tư cán bộ khoa học, công nhân kỹ thuật cho các địa phương của Lào, TP.HCM đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào sang học tập ở các trường đại học ,cao đẳng và thực tập ở các nhà máy, bệnh viện tai thành phố. Sự hợp tác kết nghĩa giữa TP.HCM với các địa phương ở Lào không chỉ giới hạn trong phạm vi kinh tế, kỹ thuật mà còn mở rộng sang tất cả các lĩnh vực khác, góp phần cũng cố, phát triển và mở rộng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đăc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước  và nhân dân hai nước đi vào chiều sâu trên mọi lĩnh vực. Đài truyền hình TP.HCM rất hiện đại, là đài truyền hình lớn thứ hai của Việt Nam cả về quy mô tổ chức và năng lực sản xuất phát song. Thời gian qua, đài truyền hình thành phố đã tích cực đẩy mạnh các giao lưu kết nghĩa với các đài truyền hình của Lào, trong đó có đài truyền hình tỉnh Attapu.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và lãnh đạo tỉnh Attapu về việc Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trao Huy hiệu phát triển cho Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Xin chúc mừng Đài Truyền hình thành phố được đón nhận phần thưởng cao quý này ./.

Hồ Quang Tân Phong