Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhì
Thứ năm, 11/10/2012, 10:16 SA

Ngày 5/10/2012, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Đến dự có sự Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo GS.TSKH Bùi Văn Ga cùng gần 1.000 đại biểu là thầy cô giáo, doanh nghiệp, các trường và đơn vị hợp tác.

Trải qua 50 năm phấn đấu và trưởng thành, Trường đã đào tạo cho xã hội 1.062 thạc sĩ, hơn 43.000 kỹ sư công nghệ, giảng viên kỹ thuật và 9.452 cán bộ kỹ thuật, hiện nhiều người đảm nhận các nhiệm vụ trọng trách trong các sở giáo dục, doanh nghiệp. Trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Trường đã có những phát triển mạnh, đặc biệt là phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên ứng dụng vào sản xuất và đời sống. Các đội Robocon của trường hàng năm đều lọt vào vòng chung kết cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam. Năm 2009, đội đạt chức vô địch toàn quốc, hạng Ba khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong cuộc thi diễn ra ở Nhật Bản. Tại triễn lãm Robocon Techshow 2010, trường đạt giải nhì, giải ba và năm 2011 đạt giải nhì (không có giải nhất) về chế tạo robot “cá”, robot “cảnh sát”, robot thăm dò và xử lý cống ngầm. Mới đây, trường đã đoạt chức vô địch cuộc thi chạy xe bằng năng lượng mặt trời do sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, Trung tâm tiết kiệm năng lượng và Khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức; hai năm liền (2011 – 2012) trường đã giành giải nhì và ba cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu tổ chức cho các trường đại học trên toàn quốc.

PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những thành tựu mà nhà trường đạt được như hôm nay  là sự đóng góp của nhiều thế hệ GV, cán bộ quản lý của nhà trường trong suốt nửa thế kỉ qua;  minh chứng cho định hướng đúng đắn và sự phát triển vững chắc về chất lượng, khả năng đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo GS.TSKH Bùi Văn Ga thay mặt lãnh đạo Bộ  gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tựu mà trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đạt được; tin tưởng rằng với thành quả và kinh nghiệm đã tích luỹ được trong 50 năm xây dựng và phát triển, Trường sẽ tạo dựng cho mình một bản sắc riêng, có một vị trí xứng đáng trong hệ thống các trường đại học nước nhà. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn nhà trường nhanh chóng phát triển các chương trình tiên tiến, tiếp cận với chuẩn mực quốc tế, đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy năng lực sáng tạo của người dạy và người học để xứng tầm với các Trường trong nước và ngoài nước.

M.N