title Các đơn vị thuộc thành phố

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Thứ năm, 05/10/2017, 09:41 SA

Sáng ngày 20/11/2013, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Tới dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Công Thương và đại diện các trường, doanh nghiệp tại phía Nam.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được thành lập theo quyết định số 48/TTg ngày 24/1/1997 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất và nâng cấp từ các Trường Trung học Thương nghiệp Thủ Đức, Trung học Thương nghiệp Cần Thơ, Trung học Vật tư 2, Trung học Thương mại TW3 và Trường Kinh tế Đối ngoại TW. Sau hơn 35 năm hoạt động tính từ ngày thành lập của các trường tiền thân và qua 16 năm hoạt động tính từ ngày thành lập, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã đào tạo được 28.620 sinh viên cao đẳng, 16.970 học sinh trung cấp và bồi dưỡng được 100.000 lượt cán bộ, viên chức ngành thương mại tại các tỉnh phía Nam. Ngoài ra, Nhà trường còn triển khai thực hiện được 1.098 đề tài khoa học và tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học cấp trường, cấp quốc gia.

Lực lượng giảng viên Nhà trường ngày càng được bổ sung và nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo. Năm 1997, những ngày đầu thực hiện nhiệm vụ đào tạo bậc cao đẳng chỉ có 80 giáo viên trong đó có 1 tiến sĩ, 1 thạc sĩ thì đến nay Nhà trường đã có 270 thầy cô, trong đó có 1 phó giáo sư, 9 tiến sĩ, 10 nghiên cứu sinh, 143 thạc sĩ; với số giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên đạt tỉ lệ 60% đã góp phần cùng Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với yêu cầu đổi mới của ngành và xu thế hội nhập.

Chính từ những thành công đó, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và cá nhân thầy Phạm Châu Thành - Hiệu trưởng Nhà trường được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

M.H