title Các đơn vị thuộc thành phố

Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 15 năm thành lập Trường
Thứ năm, 05/10/2017, 09:41 SA

Sáng ngày 19/11/2013, Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 15 năm thành lập Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ có sự hiện diện của đồng chí Trần Thế Lưu - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, đồng chí Lê Thanh Liêm – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu phát biểu chào mừng và gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể quý thầy cô giáo, các vị đại biểu, cán bộ, nhân viên, học viên của trường và tổng kết quá trình hình thành Trường, 15 năm thành lập Trường.

Kể từ khi Trường Đảng Khu ủy Sài Gòn – Gia Định ra đời vào tháng 6 năm 1965 làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cách mạng phục vụ kháng chiến chống Mỹ đến việc ra đời Trường Cán bộ ngày nay, cơ sở chủ yếu của thành phố đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp cho thành phố tiến hành xây dựng Chủ nghĩa Xã hội.

Sau ngày chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975, ngoài Trường Đảng Khu ủy Sài Gòn – Gia Định được chuyển thành Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ, thành phố thành lập thêm Trường Hành Chính (1976), Trường Đào tạo tại chức (1977), Trung tâm Giáo dục Chính trị Thành phố (1986) cùng làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lực lượng cán bộ cho thành phố. Đến năm 1997, Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Giáo dục Chính trị và Trường Đào tạo tại chức được nhập lại thành Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, năm 1998 Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và Trường Hành chính được sáp nhập lấy tên là Trường Cán bộ Thành phố theo Quyết định số 5509/QĐ-UB-NC ngày 19 tháng 10 năm 1998 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, từ năm 1998 công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ ở thành phố được tập trung thống nhất vào Trường Cán bộ thành cơ sở chủ yếu đào tạo nguồn nhân lực lãnh đạo, quản lý cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiệm vụ chính trị của Trường là: thực hiện kế họach đào tạo, bồi dưỡng chương trình Trung cấp Chính trị, Trung cấp Quản lý Hành chính cho cán bộ đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp ở thành phố. Ngoài ra, Trường còn có nhiệm vụ phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia và các Trường Đại học ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để đào tạo trình độ Cử nhân Chính trị, Cao cấp Chính trị, Cử nhân Luật, Cử nhân ngành Quốc tế học, Cử nhân Hành chính, cử nhân Kinh tế, Cử nhân Ngoại ngữ … và tổ chức các lớp bồi dưỡng công tác Đảng, quản lý nhà nước, quản lý Kinh tế, Tin học, Ngoại ngữ, công tác đoàn thể, dân vận … cho cán bộ thành phố và các đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố. Đặc điểm này đã xác định nhiệm vụ rất to lớn của Trường Cán bộ Thành phố và hoàn thành được nhiệm vụ là thành tích to lớn của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường.

Trong những 15 năm qua, Trường Cán bộ thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, góp phần rất quan trọng và đáng kể vào đào tạo nguồn nhân lực lãnh đạo, quản lý cho thành phố Hồ Chí Minh, một số địa phương khu vực phía Nam và nhiều cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Thanh Liêm thay mặt cho lãnh đạo Thành ủy và Ủy ban Nhân dân Thành phố chúc mừng nhà trường nhân dịp 20/11. Đồng thời, đồng chí Liêm cũng mong muốn Trường Cán bộ sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, các tập thể và cá nhân của trường đã được Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TPHCM quyết định khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và xây dựng nhà trường.

M.Hải