title Các đơn vị thuộc thành phố

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch kỷ niệm 10 năm thành lập
Thứ tư, 23/05/2018, 04:08 SA

Vừa qua, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường trên cơ sở Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và các đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, bệnh viện thuộc thành phố.

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy trao tặng Cờ truyền thống
của Ủy ban nhân dân thành phố cho
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Qua 10 năm hoạt động, Nhà trường có 42 bộ môn với 456 giảng viên cơ hữu, đã đào tạo được 1.422 bác sĩ đa khoa chính quy, 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở, hơn 8.000 cử nhân điều dưỡng xét nghiệm, kỹ thuật y học và điều dưỡng trung học. Đến nay, tổng số sinh viên đào tạo mã ngành Đại học và sau Đại học ước tính đã hơn 9000 sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn liên kết đào tạo với các trường đại học, viện nghiên cứu của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Pháp, Bỉ, Úc, Mỹ, ... Nhà trường hiện nay được TPHCM cho phép mở rộng tuyển sinh trong cả nước hệ Đại học chính quy và mở thêm các mã ngành mới sau đại học đào tạo CK1, CK2, thạc sĩ, tiến sĩ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố
trao tặng Bằng khen cho các tập thể và các cá nhân

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường không chỉ có truyền thống học tập tốt, mà còn chú trọng giáo dục toàn diện cho sinh viên, hoạt động đổi mới phương pháp dạy, đầu tư trang thiết bị cũng được trường thực hiện nghiêm túc đáp ứng nguồn nhân lực y tế cho thành phố và các tỉnh trong cả nước. Đồng chí cũng mong muốn, Nhà trường tiếp tục phát triển một cách bền vững, đào tạo đội ngũ y bác sĩ giỏi về nghề, vững về y đức phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, thành phố sẽ luôn đồng hành cùng Nhà trường, luôn tạo điều kiện tốt nhất để Nhà trường xây dựng và phát triển.

Dịp này, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố cũng tặng Cờ truyền thống cho Nhà trường, tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 59 cá nhân và tặng Huy hiệu thành phố Hồ Chí Minh cho 12 cá nhân./.

Hồng Hoa

Số lượng lượt xem: 2019