Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM đón nhận Huân chương lao động hạng Ba
Thứ hai, 03/01/2011, 17:00 CH

Ngày 25/4/2010, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (26/4/1995 – 26/4/2010) và Lễ đón nhận 2 Huân chương Lao động hạng Ba tại khuôn viên của Nhà trường.

PGS.TS Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến dự và UBND TP. Hồ Chí Minh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và cựu sinh viên của Trường.

Dịp này, Trường cũng đã vinh dự được UBND TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen và cờ truyền thống cho tập thể Nhà trường và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và phát triển HUTECH 15 năm qua.

15 năm qua trường đã đào tạo hơn 12.000 kỹ sư, cử nhân khoa học, 2.500 cử nhân cao đẳng và gần 10.000 lao động trung cấp và công nhân lành nghề. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp gần 80%. Hiện trường đang đào tạo 38 ngành nghề, Bộ GD-ĐT cũng mới cho phép trường được đào tạo 3 ngành cao học: công nghệ môi trường, quản trị kinh doanh và kỹ thuật điện.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh những bước phát triển vượt bậc của HUTECH từ xuất phát điểm chỉ có 3 ngành đào tạo vào năm 1995 đến nay đã là đơn vị đào tạo đa cấp, đa ngành và được phép đào tạo cả sau đại học. Thứ trưởng mong muốn tập thể Nhà trường tiếp tục phấn đấu để HUTECH tiếp tục là điểm đến của học sinh cả nước và là cơ sở giáo dục có chất lượng không chỉ phạm vi trong nước mà vươn tầm quốc tế.

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền.

N.H