Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
Thứ hai, 31/10/2011, 13:56 CH

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2011, Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh long trọng tổ chức sự kiện đặc biệt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường (27/10/1976- 27/10/2011) Đến dự lễ có ông Bùi Văn Ga Thứ trương Bộ giáo dục và đào tạo; ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; Tổng lãnh sự các nước mà trường có hợp tác đào tạo; các doanh nghiệp; nhiều thế hệ nhà giáo và nhiều thế hệ sinh viên, học viên các hệ, bậc đào tạo của trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS. Nguyễn Đông Phong Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 5 khoa đào tạo cùng một số phòng, ban quản lý và phục vụ đào tạo. Sau 35 năm xây dựng, trường có 11 khoa đào tạo và 2 ban chuyên môn, 12 phòng chức năng, 6 đơn vị tham gia quản lý và đào tạo, 5 đơn vị thực hiện công tác khoa học công nghệ - thông tin kinh tế, 6 đơn vị dịch vụ - lao đông sản xuất, 5 tổ chức chính tri xã hội. Hiện nay, trường có 887 cán bộ-viên chức. Trường có 532 giảng viên và 355 cán bộ, nhân viên khối quản lý và phục vụ đào tạo; trong đó có 7 giáo sư, 37 phó giáo sư, 147 tiến sĩ, 300 thạc sĩ (trong đó có 199 giảng viên chính). Trường đã đào tạo, cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 190.000 cử nhân kinh tế thuộc tất cả các hệ đào tạo, 5.355 thạc sĩ kinh tế và 439 tiến sỉ kinh tế. Hiện nay, ngoài các chương trình hợp tác quốc tế truyền thống (dự án đào tạo tiến sĩ, chương trình Fulbright,Việt Nam-Hà Lan, CFVG, Việt Nam-New Zealand…), hoạt động hợp tác quốc tế của trường luôn tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu, phù hợp với quá trình hội nhập đào tạo đại học với các nước trong khu vục và thế giới. Với những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, nhà trường đã nhận đươc nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà Nước trao tặng. Nhân kỹ niệm 35 năm ngày thành lập trường. Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh danh dự tiếp tục đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, Cờ Truyền thống của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng và danh hiệu khác.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm này, Phó chủ tich UBND TP.HCM, Bà Nguyễn Thị Hồng thay mặt UBND thành phố đề nghị lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giảng viên, cán bộ công nhân viên, sinh viện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: - Đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị- xã hội, đặc biệt là chương trình đào tạo cán Bộ (thạc sĩ, tiến sĩ) mà Thành Ủy đã chỉ đạo thực hiện trong nhiều năm nay; cung cấp đội ngũ cử nhân kinh tế trẻ, có năng lực để nhận những trọng trách quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước - Cùng với các Sở ban ngành của thành phố nghiên cứu các đề tài mang tính chiến lược phát triển kinh tế thành phố một cách bền vững, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nghiên cứu các đề tài gắn liền với ứng dụng thực tiển cho sự phát triển của doanh nghiệp và từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố. - Tiếp tục không ngừng đổi mới và hoàn thiện mọi mặt hoạt động của nhà trường đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời kỳ đổi mới hội nhập và phát triển; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, gằn kết nghiên cứu khoa học với việc ứng dụng vào thực tiển và đời sống. - Tập trung chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đãm bảo sự đoàn kết nhất trí trong Đảng bộ, trong tập thể nhà trường; đồng thời, cần đặc biệt chú trọng công tác giáo dục cho sinh viên về đạo đức, lối sống và ý thức trách nhiệm trước gia đình, nhà trường, xã hội và đất nước. Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh rất kỳ vọng và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà trường có những chiến lược phát triển đúng hướng./

Hồ Quang Tân Phong