title Các đơn vị thuộc thành phố

Trường đại học Công nghệ Sài Gòn kỷ niệm 20 năm thành lập
Thứ bảy, 30/12/2017, 04:12 SA

Ngày 29/12/2017, Trường đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (1997 - 2017). Đến dự có đồng chí Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố, các đồng chí đại diện Liên đoàn Lao động thành phố, Lãnh đạo Ban Dân vận quận ủy quận 8 và các thành viên Hội đồng sáng lập, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên của Trường.

Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU) tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ nghệ dân lập TPHCM (SEC) được thành lập theo quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ, là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta, đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật và công nghệ. Trường STU là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa hệ, với các trình độ: CĐ- ĐH, Cao học và Nghiên cứu sinh, cung cấp nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức, tư duy độc lập, sáng tạo, chuyên môn cao, nghiệp vụ giỏi, văn hóa, ngoại ngữ tốt, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và xu thế toàn cầu hóa của thế giới.

Đ/c Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố và
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Cao Hào Thi trao tặng Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, STU luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực từng bước xây dựng nên một ngôi trường đại học đạt chuẩn chất lượng, có uy tín trong cả nước và ngày càng tiếp cận các chuẩn mực quốc tế. Đến nay, STU có thể tự hào với sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt của nhà trường, từ đội ngũ giảng viên đến quy mô đào tạo, chương trình và chất lượng đào tạo; từ nghiên cứu khoa học đến hợp tác quốc tế; từ cơ sở vật chất đến bộ máy quản lý phục vụ cho hoạt động đào tạo. Trong 20 năm qua, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học công nghệ cho thành phố Hồ Chí Minh.

Đ/c Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố và
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Cao Hào Thi trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 13 cá nhân, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân, đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm học, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (1997 - 2017).

Hồng Hoa

Số lượng lượt xem: 1958