title Thành phố

TPHCM trao giải thưởng cho 17 doanh nhân trẻ xuất sắc và tiêu biểu
Thứ sáu, 12/10/2018, 08:41 SA

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 10/10, Thành đoàn TPHCM phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức lễ trao giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc lần thứ 10 năm 2018 nhằm động viên và tôn vinh các doanh nhân trẻ đang hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP, đất nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2018 cho các cá nhân

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung; Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM Phạm Hồng Sơn; Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM và 7 doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM. Những doanh nhân đạt giải năm nay, ngoài nằm trong nhóm ngành quen thuộc như xây dựng, du lịch, bất động sản, sản xuất gỗ, giao nhận… còn thuộc các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của TP như ngành sản xuất nhựa, môi trường, cơ khí và điện tử, công nghệ thông tin…

Tại lễ trao giải, Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn cho biết: Tổng doanh thu của 17 doanh nghiệp được trao giải lần này là 11.000 tỷ đồng; đóng thuế cho ngân sách nhà nước hơn 400 tỷ đồng; giải quyết công ăn việc làm cho hơn 3.000 lao động.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng 10 doanh nhân trẻ xuất sắc và 7 doanh nhân trẻ tiêu biểu được nhận danh hiệu; đồng thời chúc các doanh nhân thành công, tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của TP.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, trong thời gian qua, thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ kiến tạo, lấy doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, cùng doanh nghiệp, vì doanh nghiệp; TP đã nỗ lực xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp với tinh thần thượng tôn pháp luật, nâng cao đạo đức kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thân Thị Thư và Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp trao giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2018 cho các cá nhân

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp có ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân trẻ TP cho các mục tiêu nâng cao chất lượng tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh; đổi mới sáng tạo; thay đổi công nghệ, áp dụng mô hình quản trị tiên tiến, nâng cao năng suất lao động, cũng như tham gia tốt các hoạt động xã hội.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn từng doanh nhân trẻ kiên quyết nói không với vi phạm pháp luật; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội; cạnh tranh lành mạnh, chia sẻ và liên kết hợp tác. Ngoài ra, từng doanh nhân trẻ phải mạnh dạn đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình.

“TPHCM xác định đội ngũ doanh nhân là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP và đất nước. Xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực, trình độ và đạo đức kinh doanh, uy tín cao sẽ góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển nhanh, bền vững và bảo đảm độc lập, tự chủ của nền kinh tế” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Dịp này, UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2018.

Danh sách 17 doanh nhân trẻ xuất sắc và tiêu biểu TPHCM

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức; Nguyễn Trường Bảo Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Hiệp Phước; Võ Đại Khôi, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Trung Hậu; Võ Thị Phương Lan, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giao nhận vận tải Mỹ Á; Trần Văn Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt; Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VNG; Hoàng Ngọc Tùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Công nghệ môi trường Dương Nhật; Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến gỗ Đức Thành; Nguyễn Ngọc Thịnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại Tiến Thịnh; Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình; Trần Thị Xuân Hạ, Giám đốc Công ty Cổ phần Thiện Phú Sĩ; Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Quy Phúc; Nguyễn Thị Mai Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần Color Life; Lê Mai Tùng, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần EyeQ Tech; Trần Văn Tưởng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Điện Bích Hạnh; Võ Nguyên Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nguyên Thanh Hương; Vũ Thị Tú Uyên, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần đối tác Chân Thật.

Đình Lý