title Thành phố

TPHCM tổ chức chu đáo các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý 2020
Thứ sáu, 31/01/2020, 07:21 SA

(HCM CityWeb) – Chiều 31/1, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Canh Tý 2020 và triển khai tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Tham dự hội nghị có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu, lãnh đạo các sở - ban – ngành, UBND 24 quận – huyện và các đơn vị, doanh nghiệp của TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị

Một số kết quả nổi bật

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá, năm nay TP đã tổ chức rất chu đáo các hoạt động chăm lo Tết từ cấp TP đến cơ sở, giúp Nhân dân TP đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh và an toàn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nêu một số kết quả nổi bật: Việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 đã giúp TP đón Tết với không khí vui tươi, phấn khởi, là sự kết thúc một năm đầy tính tích cực, là động lực để khởi đầu năm mới – năm 2020 hứa hẹn sẽ đạt những kết quả tốt đẹp hơn.

Số lượng đối tượng được chăm lo, mức chăm lo, tổng kinh phí chăm lo, nguồn vận động xã hội hóa và phạm vi chăm lo Tết Canh Tý 2020 đều tăng hơn so với năm trước. Tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng, tăng hơn 26,7 tỷ đồng so với năm 2019; công tác xã hội hóa chăm lo hơn 202 tỷ đồng, tăng hơn 67,1 tỷ đồng so với năm 2019.

Công tác chỉ đạo điều hành, trực và báo cáo Tết, tổ chức các sự kiện từ TP đến phường, xã, thị trấn được tổ chức toàn diện, thông suốt, liên tục, chu đáo nhằm mục đích phục vụ và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Các đơn vị đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng phong phú, dồi dào, giá cả ổn định.

TP cũng giám sát tốt việc trả tiền lương, thưởng cho người lao động; phát huy tốt các thiết chế văn hóa địa phương để tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghê vui chơi giải trí lành mạnh, sôi động, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia; công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, an toàn thực phẩm, điện, nước, vệ sinh môi trường, giao thông... đều được đảm bảo. Đáng chú ý là TP đã chủ động ứng phó hiệu quả với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, không để lây truyền bệnh và thực hiện các biện pháp điều trị phục hồi tích cực cho 2 trường hợp người nước ngoài bị phát hiện nhiễm bệnh.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giao thông đảm bảo; việc tuyên truyền đã uống rượu bia thì không lái xe được Nhân dân đồng tình, ủng hộ, thực hiện đạt hiệu quả. Lực lượng tuần tra, kiểm soát 363 từ cấp TP đến quận, huyện có nhiều nỗ lực, đảm bảo sự bình yên cho Nhân dân đón Xuân vui Tết.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận và biểu dương các sở - ban – ngành, quận – huyện, các doanh nghiệp TP cùng các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo Tết để TP có được một mùa xuân an vui, đầm ấm, Tết đến với mọi nhà, mọi người.

Tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau Tết

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở - ban – ngành, quận – huyện, các doanh nghiệp tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 đã đề ra. Trong đó, xác định rõ các công việc trọng tâm cần thực hiện; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân thực hiện, đặc biệt là tính nêu gương và trách nhiệm của người đứng đầu; xác định rõ mốc thời gian, lộ trình hoàn thành.

Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau Tết, không vui Tết kéo dài, không tổ chức tân niên sa đà, lãng phí; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư, xây dựng, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi. Cán bộ, công chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ.

Thủ trưởng các sở - ngành, Chủ tịch UBND các quận – huyện nghiêm túc, khẩn trương và chủ động triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và TP về tăng cường phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới gây ra; xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng cần phải tập trung lãnh đạo thực hiện tại địa phương, đơn vị mình.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn. UBND các quận – huyện tiến hành rà soát ngay việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vật liệu nổ trong Nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ loại trừ nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự...

Tại hội nghị, UBND TP đã tặng bằng khen cho 224 tập thể (trong đó có Văn phòng UBND TP) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao tặng bằng khen của UBND TP cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao tặng bằng khen của UBND TP cho các tập thể
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao tặng bằng khen của UBND TP cho các tập thể
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao tặng bằng khen của UBND TP cho các tập thể