title Thành phố

TPHCM khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022
Thứ sáu, 19/08/2022, 06:17 SA

Sáng 18-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thành phố năm học 2021-2022. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch HĐND TPHCM; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TPHCM.

Phát biểu tại lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, năm học 2021-2022 hết sức đặc biệt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra nhưng với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị thành phố cũng như nỗ lực của đội ngũ các thầy, cô giáo, các em học sinh đã giúp năm học kết thúc với những thành tích đáng khích lệ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và Giám đốc Sở GD ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu chúc mừng các học sinh tại lễ tuyên dương khen thưởng. Ảnh: CAO THĂNG

Trong hoàn cảnh khó khăn, thành tích của học sinh thành phố so với những năm trước không hề sút giảm mà vẫn tiếp tục duy trì được các thế mạnh với những mũi nhọn. Những thành tích nói trên là niềm tự hào của thành phố bởi đó là thế hệ trẻ tương lai của thành phố và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị ngành giáo dục nỗ lực nhiều hơn nữa để tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh, tham gia trực tiếp vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố cũng như cả nước để có những bước phát triển bền vững trên nền tảng khoa học công nghệ. Các em học sinh giỏi sẽ là những hạt nhân quý giá đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Theo Phó chủ tịch UBND TPHCM, lãnh đạo thành phố đã, đang và sẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành giáo dục. Mong đội ngũ tiếp tục vượt qua khó khăn, cùng nhau xây dựng thành phố mang tên Bác.

Song song đó, đồng chí cũng mong muốn đội ngũ các thầy, cô giáo không chủ quan, tiếp tục phát huy thế mạnh tiềm tàng đóng góp sự phát triển của thành phố hiện nay và trong tương lai.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Bảo Quốc bày tỏ, để đạt được những thành tích đáng khích lệ đó, ngoài nỗ lực của bản thân học sinh còn có sự chăm lo của đội ngũ các thầy, cô giáo.

TPHCM khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022 ảnh 1

Trong năm học 2022-2023 sắp tới, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các phòng GD-ĐT cũng như các đơn vị trường phổ thông tiếp tục đổi mới hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi, đặt ra những mục tiêu để phấn đấu đạt được, có nhiều sáng kiến, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho 89 cá nhân học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM cũng quyết định tặng bằng khen cho 439 học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi quốc tế và khu vực, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thành phố.