title Thành phố

TP.HCM tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017
Thứ bảy, 14/10/2017, 09:41 SA

Ngày 12/10/2017, TP.HCM đã Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH TP; đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP; đồng chí Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP; đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam cùng lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND, HĐND 24 quận (huyện), 322 phường (xã) và cán bộ chủ chốt của NHCSXH TPHCM.

Qua 15 năm, tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thành phố luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Thành ủy, HĐND, UBND và Ban đại diện HĐQT, cùng với sự phối hợp, hỗ trợ trách nhiệm, tích cực của các Sở, ban ngành của thành phố và sự đồng thuận ủng hộ của cấp ủy, chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội. Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh TPHCM đã cung cấp tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững với tổng doanh số cho vay đạt hơn 9.600 tỷ đồng, bình quân cho vay hơn 640 tỷ đồng/năm giúp trên 225.000 lượt hộ thoát nghèo qua các giai đoạn; hỗ trợ 56.000 lượt gia đình có đất bị thu hồi có vốn làm ăn; giúp 88.000 lượt học sinh - sinh viên được vay vốn học tập...

Đồng chí Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc NHCSXH phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT,Tổng Giám đốc đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP, sự phối hợp tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội trong triển khai các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tiếp tục quan tâm dành nguồn vốn từ ngân sách ủy thác sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố và cho vay giải quyết việc làm nhiều hơn nữa, xứng tầm là thành phố lớn nhất cả nước, thành phố đi đầu trong chương trình giảm nghèo bền vững của Quốc gia. Đồng chí cũng yêu cầu NHCSXH thành phố tích cực chủ động phối hợp với các Sở, ban ngành làm tốt công tác tham mưu cho thành phố, tạo nguồn lực đủ mạnh để thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, đáp ứng nhu cầu cơ bản về nguồn vốn ưu đãi cho người nghèo trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP
trao tặng Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân tiêu biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH cho thành phố 15 năm qua; ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của NHCSXH thành phố, cấp ủy, chính quyền, hội, đoàn thể địa phương đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo các Sở, ban ngành thành phố chủ động khảo sát nhu cầu vốn, kịp thời tham mưu để UBND thành phố chỉ đạo bố trí vốn ngân sách ủy thác sang NHCSXH cho vay; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho NHCSXH thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và thành phố cũng đề nghị NHCSXH tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nguồn vốn cùng thành phố thực hiện thắng lợi chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Dịp này, UBND TP đã tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 133 cá nhân tiêu biểu; Tổng Giám đốc NHCSXH đã vinh danh cho 03 cá nhân ngoài ngành có nhiều thành tích đóng góp, tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 64 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thành phố giai đoạn 2002 - 2017./.

Hồng Hoa