TP.HCM tôn vinh Doanh Nghiệp Sài Gòn Tiêu Biểu 2011
Thứ năm, 27/10/2011, 12:15 CH

Kinh tế Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu và toàn diện vào nền kinh tế thế giới, mở ra một kỹ nguyên mới có nhiều thời cơ rất thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức.

Trong 9 tháng đầu năm 2011, mặc dù phải đối phó với những diển biến phức tạp của nền kinh tế thế giới và kinh tế trong nước vẫn chưa phục hồi tốt, đã ảnh hưởng đến mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân; nhưng với tinh thần thành phố luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kinh tế thành phố dần ổn định, vượt qua thời kỳ khó khăn và đạt nhiều kết quả khả quan.

Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn thành phố ước đạt 358.361 tỷ đồng, tăng 10%; trong đó giá trị tăng thêm trong khu vực công nghiệp và xây dựng ước đạt 163.776 tỷ dồng, chiếm 45,7% GDP, tăng 9,6%. Tổng mức doanh thu bán lẽ hàng hóa và dịch vụ ước tăng 23,8%. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước tăng 24,7%. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng 14,57%.Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 82,33% dự toán tăng 21,54%. Có 18.377 doanh nghiệp được thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 144.772.933 tỷ đồng; số lượng doanh nghiệp tăng 1,58%. Để đạt được kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố. Những thành tựu mà từng ngày doanh nhân đạt được có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự phát triển bền vững của thành phố và cả nước

Tại buổi lễ tôn vinh hôm nay, có 96 doanh nghiệp đại diện cho 68.318 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động  trên địa bàn thành phố được bình chọn đạt danh hiệu ”Doanh Nghiệp Sài gòn tiêu biểu năm 2011”. Đây là những doanh nghiệp điển hình, đại diện cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố đã đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, có ý chí làm giàu chính đáng, họ rất năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện kinh doanh mới, luôn dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn, thách thức, góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế, xã hội thành phố; họ đã từng bước chinh phục để khẳng định vị thế hàng Việt trong lòng công chúng trong nước cùng bạn bè quốc tế, góp phần đáng kể đưa đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, có thể sánh vai với các cường quốc trên thế giới./.

Hồ Quang Tân Phong