title Thành phố

TP. HCM tổ chức Lễ thông xe nhánh cầu vượt Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh
Thứ ba, 31/10/2017, 09:26 SA

Ngày 31/10/2017, TP.HCM đã tổ chức lễ thông xe nhánh cầu vượt Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh, thuộc công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã 6 Gò Vấp. Đến dự có đồng chí Bùi Xuân Cường, Thành viên UBND TP, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND quận Gò Vấp và đơn vị thi công công trình cùng các đối tác.

Công trình xây dựng cầu vượt bằng thép dạng chữ Y gồm 2 nhánh cầu với đoạn chung nằm trên đường Nguyễn Oanh. Dự án được khởi công từ tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư 405,7 tỷ đồng. Công trình cầu vượt được đưa vào sử dụng sẽ giảm kẹt xe đến 80% tại nút giao thông ngã sáu Gò Vấp.

Được biết, vào tháng 1/2017, nhánh cầu hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm dài 240,7 m, rộng 6 m, trong đó phần cầu trên đường Nguyễn Oanh rộng 11,5 m đã được đưa vào sử dụng. Sau khi thông xe nhánh cầu thứ nhất, do vướng giải tỏa mặt bằng trên đường Phạm Ngũ Lão nên đến đầu tháng 6/2017 nhánh cầu thứ 2 mới được khởi công. Sau gần 5 tháng thi công, nhánh còn lại của cầu vượt chữ Y này được đưa vào sử dụng, hoàn thành trước tiến độ 2 tháng. Nhánh cầu mới dài hơn 280 m, rộng 6 m gồm 8 nhịp liên tục sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe kéo dài trên đường Phạm Ngũ Lão vào giờ cao điểm hàng ngày.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải,UBND quận Gò Vấp và đơn vị thi công
cắt băng khánh thành nhánh cầu vượt Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh.

Ông Phạm Ngọc Dũng, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 3 thuộc Sở Giao thông vận tải cho biết: tại nút giao thông ngã sáu Gò Vấp, mật độ giao thông cao, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông vào giờ cao điểm, gây ảnh hưởng đến đi lại của người dân. Việc hoàn thiện công trình cầu vượt sẽ giúp người dân đi lại dễ dàng hơn, tạo thông thoáng cho khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông thành phố.

Dịp này, UBND.TP tặng Bằng khen cho 02 tập thể, Sở Giao thông vận tải cũng tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 11 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thi công xây dựng cầu vượt thép tại nút giao Ngã Gò Vấp./.

Hồng Hoa