title Thành phố

TP. HCM tổ chức Lễ thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1 trên địa bàn quận 8
Thứ sáu, 20/10/2017, 09:40 SA

Ngày 19/10/2017, TP.HCM tổ chức Lễ thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1 trên địa bàn quận 8. Đến dự có đồng chí Bùi Xuân Cường, Thành viên UBND TP, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, các đồng chí đại diện lãnh đạo quận 8 và đơn vị thi công công trình.

Công trình được thi công bởi Khu quản lý giao thông đô thị số 4 thuộc Sở Giao thông vận tải, hoàn thành sớm 3 tháng so với kế hoạch, có tổng chiều dài tuyến khoảng 800 m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, chiều dài 161 m, rộng 12 m, công trình có đường nối, hệ thống chiếu sáng, cây xanh và một số hạng mục phụ trợ khác với tổng mức đầu tư dự án hơn 163 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Cầu mới có điểm đầu là nút giao đường Tùng Thiện Vương, Tuy Lý Vương, Nguyễn Văn Của, điểm cuối là nút giao Quốc lộ 50 với đường nhánh kết nối với đường Phạm Thế Hiển. Đây là nút giao thông quan trọng kết nối giữa quận 5, 8 với huyện Bình Chánh, và giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, cầu mới hoàn thành, thông xe góp phần giảm ùn tắc giao thông ở khu vực trong giờ cao điểm.

Lãnh đạo thành phố cắt băng thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân TP đã tặng bằng khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân, Sở Giao thông vận tải cũng tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thi công công trình hoàn thành vượt tiến độ./.

Hồng Hoa