TP.HCM: Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Tỵ năm 2013
Thứ năm, 21/03/2013, 13:42 CH

Ngày 22/2/2013, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Tỵ năm 2013. Tết cổ truyền Quý Tỵ năm 2013 được thành phố tổ chức đúng với tinh thần “Tết vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn”, đảm bảo tết đến mọi nhà, mọi người.
             Tổng chi phí chăm lo tết của TP Hồ Chí Minh trong Tết Quý Tỵ hơn 1.372 tỷ đồng, trong đó, từ ngân sách nhà nước khoảng 372 tỷ đồng, 1.000 tỷ đồng còn lại là từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội. Đặc biệt, Liên đoàn lao động thành phố đã tặng quà, tiền cho gần 8.000 công nhân, viên chức, người lao động với số tiền trên 780 tỷ đồng. Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 2.000 gia đình thuộc diện chính sách tại 12 tỉnh, thành phố và 24 quận, huyện.

Thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường và phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân. Lượng hàng hóa phục vụ Tết năm nay dồi dào, phong phú với giá cả luôn ổn định, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổng giá trị hàng hóa chuẩn bị cho dịp Tết đạt 6.681,8 tỷ đồng, tăng 21,4% so với Tết Nhâm Thìn. Thành phố cũng tăng thêm 2.448 điểm bán hàng bình ổn, nâng tổng số điểm bán hàng bình ổn phục vụ nhân dân lên 6.439 điểm, tổ chức gần 700 chuyến bán hàng lưu động tại các huyện ngoại thành, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Ngoài ra, thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí phong phú, đáp ứng nhu cầu vui xuân của nhân dân như: Chương trình Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Đón chào năm mới 2013; Đường hoa Nguyễn Huệ 2013 và Đường sách Quý Tỵ 2013. Riêng Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức từ ngày 7 đến 13-2 thu hút hơn 1 triệu lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan.

Thành phố cũng đã thành lập 31 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo thành phố làm trưởng đoàn đi thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội, dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi… tập trung các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, tăng cường công tác quản lý giá cả, thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố trước, trong và sau Tết.

Trong dịp Tết, tình tình an ninh trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, góp phần làm cho nhân dân yên tâm vui Tết. Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như một số quận - huyện chưa quản lý chặt chẽ địa bàn, vẫn còn hiện tượng giữ xe quá giá quy định; số vụ phạm phạm hình sự và tai nạn giao thông ở một số khu vực còn cao; số lượt người khám chữa bệnh, cấp cứu, số người tử vong tại các bệnh viện tăng đáng kể (do thời tiết, sử dụng rượu bia nhiều, tai nạn giao thông,…).

Tại hội nghị, UBND thành phố đã tặng bằng khen cho 193 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chăm lo Tết trên địa bàn thành phố, trong đó có đơn vị Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM.

M.Hải