Tổng kết chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” - Tất cả vì học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Thứ tư, 19/09/2012, 10:12 SA

Sáng 6-9-2012, Hội khuyến học TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” (2007 - 2011).
                    Phong trào  được phát động từ năm 2007 với mục đích  xây dựng ý thức tiết kiệm tự giác trong từng cá nhân, gia đình, cơ quan, đơn vị  để tạo nguồn quỹ khuyến học bền vững,  đồng thời thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm để xây dựng phong trào khuyến học trong toàn dân, tuyên truyền rộng khắp ý nghĩa “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” là một chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu “xã hội hóa giáo dục” vì “sự công bằng xã hội” trong giáo dục, tạo điều kiện ai cũng được đến trường học tập.

Qua 05 năm thực hiện, “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” đã nuôi được hơn 263.813 con heo đất với số tiền gần 166 tỷ đồng. Các quận 1, 6, 10 và 11 là những quận thu được nhiều kết quả từ phong trào với số tiền tiết kiệm được trên 10 tỷ đồng mỗi quận. Nhiều cá nhân đã tích cực xây dựng quỹ khuyến học cho gia đình mình và ủng hộ quỹ cho khu phố/ấp, phường/xã, trong đó có cá nhân đã tiết kiệm và ủng hộ tổng số tiền lên đến 65 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng vào việc chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng bằng khen cho 22 tập thể; Hội Khuyến học thành phố tặng giấy khen cho 37 tập thể và 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia và hỗ trợ chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” liên tục nhiều năm (2007 – 2011).