Tôn vinh 82 gương điển hình dân vận khéo năm 2012
Thứ năm, 01/11/2012, 10:21 SA

Chiều ngày 16/10/2012, tại Hội trường thành phố, Ban Dân vận Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công tác dân dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2012) và trao bằng khen của UBND TP cho 82 điển hình dân vận khéo năm 2012.
               Tham dự lễ kỷ niệm có các vị:  Hồ Văn Định , Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Lê Minh Trí, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Nguyễn Văn Rảnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Trần Tấn Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; đại diện lãnh đạo, sở ngành, cấp ủy 24 quận, huyện và 82 gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2012.

Phát biểu tại “Lễ tuyên dương 82 điển hình dân vận khéo năm 2012”, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác dân vận mà Đảng ta đã “khéo” vận dụng, từ những ngày đầu kháng chiến đến nay. Trong đó, bài học sâu sắc là luôn tin dân, bám dân, dựa vào dân để hoạt động. Tại TP.HCM, từ 2007 đến nay, đã có hơn 3.000 điển hình tập thể và 12.000 điển hình cá nhân “dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của TP.HCM được tuyên dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực của các điển hình, nhất là 82 điển hình "Dân vận khéo" đồng thời bày tỏ mong muốn những người làm công tác dân vận tiếp tục phát huy thành tích, nhân rộng điển hình ra nhiều địa phương, lĩnh vực trong thành phố và mong muốn phong trào ngày càng được nhân rộng, lan tỏa và đi vào chiều sâu. Đồng chí Lê Thanh Hải cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp xứng đáng của các cán bộ làm công tác dân vận đã quan tâm sâu sát và nhân rộng phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở cơ sở. Đồng chí lưu ý các cán bộ Đảng viên, mỗi người được phân công ở vị trí khác nhau, phải biết thương dân, tin dân, bám sát thực tiễn, phải đặt mình vào vị trí của người dân, để làm sao có chủ trương, chính sách và cơ chế tốt nhất giúp dân giảm bớt khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, cách làm việc, phải sâu sát cơ sở, gần gũi và gắn bó với dân. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 4, các Đảng bộ, Đảng viên phải đưa kết quả thực hiện công tác dân vận vào nội dung kiểm điểm, từ đó nghiêm túc phân tích, đánh giá những thiếu sót, yếu kém, khuyết điểm và đề ra giải pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tuyên dương, tôn vinh và trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố cho 82 điển hình là những tấm gương trong tuyên truyền, kiên trì trong vận động, từng ngày từng giờ giúp đỡ, sâu sát với nhân dân.

H.L