title Thành phố

Thiếu nhi trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố
Thứ năm, 05/10/2017, 03:29 SA

Ngày 1/6/2014, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11), Hội đồng Đội Thành phố đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” dành cho các em Đội viên toàn thành học giỏi và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Đến tham dự Lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Minh Khánh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đồng chí Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố; các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Thành Đoàn, Quận Đoàn; Lãnh đạo Phòng Giáo dục 24 quận - huyện, Ủy viên Hội đồng Đội Thành phố và gần 2.000 Đội viên tiêu biểu toàn thành về tham dự Lễ tuyên dương.

Lễ tuyên dương “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” vừa ghi nhận, biểu dương thành tích tiêu biểu trong việc học, vừa tôn vinh các em thiếu nhi đã tích cực rèn luyện đạo đức, hoàn thiện nhân cách, giúp đỡ mọi người xung quanh và tham gia vào các phong trào thiết thực gắn với Đội viên, như: phong trào vượt khó và giúp bạn vượt khó; về nguồn; kế hoạch nhỏ; thiếu nhi Thành phố nói lời hay, làm việc tốt, v.v…Với phương châm tuổi nhỏ làm việc nhỏ, những măng non của Thành phố mang tên Bác đã làm những việc làm thiết thực theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là thiếu niên nhi đồng Thành phố mang tên Bác.

Tiêu biểu có em Lê Trần Tường Vy (Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã vận động mọi người xung quanh thu gom vỏ ve chai làm kế hoạch nhỏ để gom tiền đóng tiền học phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến lớp. Em Lê Khắc Minh Phương (Trường THCS Vân Đồn) đã trích tiền nuôi heo đất, tặng tập sách cũ, tặng quần áo, đồng phục cũ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong nhiều năm liền. Hay em Nguyễn Phương Tuấn Kiệt (Trường THCS Nguyễn Du), được mệnh danh là “Võ sư nhí”. Em Kiệt được thầy cô giao nhiệm vụ kèm cặp môn võ thuật cho các bạn trong trường. Ngoài ra, em đã từng viết thư cho Báo Nhi đồng Thành phố kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh 300 gương tiêu biểu về dự Lễ tuyên dương lần này, còn rất nhiều tấm gương Đội viên khác đã tích cực xung phong làm những công việc đầy ý nghĩa trong phong trào “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” của Thành phố. Tuy chỉ là những công việc rất nhỏ nhưng đã tạo nên những bông hoa tươi đẹp cho đời, theo lời dặn dò của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Trong Lễ tuyên dương, 300 em Đội viên toàn thành đã vinh dự nhận được biểu trưng và giấy chứng nhận “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt”. Đây là phần thưởng có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các em thiếu nhi trong quá trình học tập và tham gia công tác xã hội, góp phần làm cho phong trào thi đua yêu nước của Thành phố ngày càng phát triển.

Thanh Dung.

HĐTĐKT