Thi đua dạy tốt - học giỏi mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Thứ sáu, 25/11/2011, 14:25 CH

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2011, tại dinh Thống Nhất, Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM đã long trong tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và tổng kết hoạt động thi đua khen thưởng năm học 2010-2011. Đến dự lễ có ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; Vụ trưởng giám đốc cơ quan Bộ giáo dục và đào tạo tại TP.HCM; ông Đỗ Quốc Anh; ông Lê Công Minh, nguyên giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM; lãnh đạo các trường; giáo viên và khách mời. Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có bài phát biểu báo cáo kết quả thi đua, khen thưởng mà Ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong niên học 2010-2011 vừa qua.

Niên học 2010-2011 là năm đầu của kế hoạch 5 năm 2011-2015 mà Bộ giáo dục và đào tạo phát động là “Năm học tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và cùng với chủ đề mà UBND TP.HCM chủ trương “xây dựng nếp sống văn minh mỹ quan đô thị”. Với mục tiêu lãnh đạo cấp trên đã  đề ra ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM đã xây dựng và triển khai chủ đề “ Năm học tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện nhà trường”.

Kết quả thi đua niên học 2010-2011, toàn ngành giáo dục TP.HCM thực hiện có hiệu quả với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực học tập. Bên cạnh đó, thầy cô giáo chủ động tiếp cận đổi mới chuẩn bị các điều kiện cơ bản để hội nhập khu vực và quốc tế, đảm bảo đạt yêu cầu về chuyên môn, năng lực sư phạm, tinh thông nghiệp vụ, hiểu biết thực tiễn và có khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy. Kết thúc năm học 2010-2011, các ngành học được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận là  đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Với những nỗ lực không ngừng của toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, năm học vừa qua ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc trung ương. Toàn ngành giáo dục thành phố có 1.275 đơn vị đạt tập thể lao động tiên tiến, 690 đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc, 52 tập thể và 85 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo; 47 đơn vị được UBND TP.HCM tặng Cờ thi đua xuất sắc; 2 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ giáo dục và đào tạo; có 14.931 cán bộ công chức được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 1.811 cán bộ công chức được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 1.199 cá nhân. Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định khen thưởng cho 485 tập thể và 587 cá nhân đã tích cực trong các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học. Vớii những thành tích vừa nêu, nhân ngày Nhà giáo Việt nam năm nay, ngành giáo dục TP.HCM được Bộ giáo dục và đào tạo trao tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong niềm vui của Ngày nhà giáo Việt Nam, cán bộ Ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM vẫn khắc sâu và luôn ghi nhớ lời dạy của người thầy dân tộc “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”; đó cũng là lời tâm huyết của người để lại cho ngành giáo dục Việt Nam trước lúc đi xa.

Hồ Quang Tân Phong