title Thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ “Công bố tỉ lệ hộ dân thành phố được cấp nước sạch đạt 100%”
Thứ năm, 05/10/2017, 03:38 SA

Ngày 20/01/2017, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ “Công bố tỉ lệ hộ dân thành phố được cấp nước sạch đạt 100%”. Đến dự có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa. Đặc biệt có sự tham dự của nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín.

Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 11/12/2015 của Hội đồng nhân dân thành phố về chỉ tiêu tỷ lệ hộ dân Thành phố được cấp nước sạch đạt 100%. Để có thể cấp nước sạch cho toàn bộ người dân, thành phố đã huy động nhiều nguồn lực và áp dụng nhiều giải pháp. Kết quả, đến cuối năm 2016, toàn thành phố đã cấp nước sạch cho 1.926.136 hộ dân, đạt 100%. Việc chăm lo nước sạch cho người dân là việc làm rất ý nghĩa và quan trọng, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy  Tất Thành Cang,
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng hoa cho nguyên lãnh đạo TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm  nhấn mạnh, Ban Thường vụ Thành ủy hoan nghênh Ủy ban nhân dân thành phố và các cấp, các ngành có liên quan đã thực hiện thành công chỉ tiêu này. Chương trình đưa nước sạch đến người dân đạt tỷ lệ 100% là một chỉ tiêu chứa đựng nhiều công sức; được đưa ra trong nhiều nhiệm kỳ, sự góp sức của nhiều thế hệ lãnh đạo với quyết tâm chính trị rất cao…

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao Bằng khen cho các cá nhân

Dịp này, lãnh đạo Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng hoa tri ân những đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng bằng khen cho 36 tập thể và 44 cá nhân, về thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện chỉ tiêu cấp nước sạch cho người dân, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Hồng Hoa