title Thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo tết Nhâm Dần năm 2022
Thứ sáu, 11/02/2022, 08:37 SA

Sáng 11-2, UBND TP HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo tết Nhâm Dần năm 2022 nhằm đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác chăm lo Tết theo ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách; tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất tinh thần nhân dân và người lao động.

Dự hội nghị tổng kết có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi.

Tại Hội nghị đã tổ chức đánh giá đầy đủ, toàn diện kết quả hoạt động chăm lo Tết; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác này. Tết Nhâm Dần 2022, TP Hồ Chí Minh triển khai chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên trên địa bàn, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch… Đồng thời, tổ chức đón Tết cổ truyền với phương châm “Tết tri ân, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm”. Thành phố quản lý tốt thị trường, nguồn hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp ứng nhu cầu chi trả trong dịp lễ, Tết của nhân dân.

Thành phố đã tổ chức các đoàn đại biểu của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các sở, ngành, đoàn thể đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi tròn 100 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp, quận, huyện, TP Thủ Đức.

Tai hội nghị, UBND TP.HCM quyết định tặng bằng khen cho 421 tập thể có thành tích trong công tác tổ chức chăm lo Tết Nhâm Dần 2022.