Tham quan, khảo sát mô hình nông thôn mới tại huyện Củ Chi
Thứ hai, 27/08/2012, 10:06 SA

Ngày 15/08/2012, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đoàn đi tham quan, khảo sát các mô hình nông thôn mới do Đồng chí Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn. Về phía Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố, có sự tham dự của đồng chí Đỗ Văn Đạo, Phó Trưởng Ban Thường trực cùng các thành viên khác.
                  Đoàn khảo sát đã đến xã Tân Thôn Hội, huyện Củ Chi, tham quan 02 mô hình trồng Hoa lan và 01 mô hình trồng nấm của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao. Những mô hình đã đóng góp giá trị kinh tế lớn trong tỷ lệ phát triển kinh tế của xã, thực hiện theo đúng đưởng lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về việc xây dựng mô hình nông thôn mới tại thành phố.

Đặc biệt, 02 mô hình trồng Hoa Lan rộng 2ha với 02 loại Lan Dendro và Mokara. Hai mô hình này do tư nhân trực tiếp sản xuất – vườn lan Mỹ Vân, vườn lan Nhựt Tuyết, đây là mô hình tiêu biểu của nông dân huyện của Chi đã áp dụng công nghệ vào sản xuất (vườn lan Mỹ Vân với mô hình tự động phun, tưới; vườn lan Nhựt Tuyết với mô hình bán tự động), đã giải quyết việc làm cho lao động nhà rỗi tại xã, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế của huyện.

Từ hai mô hình trồng Lan trên, cho thấy sự vận dụng có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước vào đời sống. Nó cũng chỉ rõ cho nông dân tại những nơi đang xây dựng mô hình nông thôn mới nếu theo mô hình trồng Lan sẽ có thể lựa chọn một trong hai mô hình trên.