SỨC MẠNH CỦA TOÀN DÂN
Thứ năm, 05/07/2012, 09:58 SA

Ngày 15/6/2012 vừa qua, tại nhà khách Phương Nam của Bộ Công An tại TP.HCM, Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Bộ Công An, đã long trọng tổ chức lễ kỹ niệm 45 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 16/6/1967 - 16/6/2012. Đến dự có chủ tịch UBNDTP HCM ông Lê Hoàng Quân, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó bí thư Thành Ủy TP.HCM, và nhiều sỉ quan tướng lãnh Bộ công an.

Từ khi chính thức được thành lập, lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã sát cánh cùng các lực lượng trong CAND ra sức bảo vệ những thành quả của cách mạng, bảo vệ tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có liên quan đến công tác an ninh trật tự, bắt giữ và vận động nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, đối tượng bị truy nả, trốn thi hành án ra tự thú.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng, phát triển đa dạng phong phú, thiết thực, mang tính xã hội hóa cao, phát huy được vai trò làm chủ tích cực của nhân dân trong việc phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Hiện nay cả nước có trên 700 loại mô hình tổ chức quần chúng nhân dân làm công tác bảo vệ an ninh tổ quốc. Đây cũng chính là cơ sở để xây dựng cũng cố thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần quan trong bảo vệ an ninh quốc gia, Có thể khẳng định, dưới sự lãnh đạo của đảng, Nhà Nước, phong trào đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp, các đoàn thể của quần chúng và sự hưởng ứng của nhân dân.

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong công tác xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều thành tích to lớn, thành quả khả quan, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đảng và Nhà nước đả ghi nhận sự cống hiến này và tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân dịp kỹ niệm 45 năm Ngày truyền thống, Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc danh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu “Huân Chương Quân Công Hạng Ba”. Cũng tại buổi lễ kỹ niệm này, ban tổ chức còn tổ chức một chương trình giao lưu các thế hệ cán bộ điển hình, tiên tiến đi xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, với chủ đề “những bước chân không mõi”. Đã góp phần làm tốt các mô hình trong công tác thi đua khen thưởng của phong trào này./.

Hồ Quang Tân Phong