Sở Y tế thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm ngày Thầy thuôc Việt Nam
Thứ sáu, 01/03/2013, 13:39 CH

Sáng ngày 27/02/2013, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2013) và Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2012, Phướng hướng hoạt động ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013.

Đến tham dự, Hội nghị đã vinh dự đón tiếp đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, các đồng chí Lãnh đạo sở, ban ngành thành phố cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế qua các thời kỳ.

Năm 2012, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động, đặc biệt là sự biến động mạnh về giá cả đã tác động không nhỏ đến đời sống người dân nói chung, trong đó có cán bộ nhân viên ngành Y tế nói riêng. Song, ngành Y tế thành phố đã nỗ lực thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố để hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đã đạt được các kết quả đáng kể. Cụ thể, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các chỉ tiêu về Tỷ lệ suy sinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi… Về công tác khám chữa bệnh, ngành Y tế thành phố đã nỗ lực thực hiện vượt so với kế hoạch và cùng kỳ năm trước. Thực hiện thành công và có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, Chương trình mục tiêu quốc gia và chương trình sức khỏe của thành phố… Sở Y tế cơ bản đã tổ chức, lãnh đạo ngành Y tế thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác trong năm 2012.

Dịp này, các tập thể, cá nhân thuộc Sở Y tế đã vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý do Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao tặng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2012 và trong các năm qua, đã góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Năm 2013 là năm thứ 3 thực hiện kế hoạch 05 năm giai đoạn 2011 – 2015, Ngành Y tế thành phố đã có những kế hoạch, chương trình và giải pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện kế hoạch chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố để phát triển công tác y tế, tiếp tục phát huy thành quả của các năm qua về công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân thành phố góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.