Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM – Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành năm 2013
Thứ ba, 11/02/2014, 14:08 CH

Ngày 16/1/2014 vừa qua, Sở Thông tin - Truyền thông Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; các cán bộ Sở Thông tin Truyền thông và các Sở, Ban ngành.
           Tại hội nghị, đại diện Sở Thông tin Truyền thông đã tổng kết lại những mặt Sở Thông tin - Truyền thông đã làm được trong năm 2013 như: Phát triển Ngành công nghệ Thông tin - Truyền thông Thành Phố; Hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, xây dựng quy hoạch phát triển ngành công nghệ Thông tin - Truyền thông, đề xuất cơ chế chính sách, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực; Triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước một cách chuyên nghiệp; Đảm bảo hiệu quả của việc quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực và lĩnh vực dễ phát sinh bức xúc như: tạp chí, báo in, thông tin trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội, thuê bao trả trước, tin nhắn rác, quảng cáo rao vặt bằng sim rác; Tập trung vào các đề án như: quy hoạch phát triển báo chí, phát triển CNTT, số hóa truyền hình cáp, số hóa truyền dẫn, ngầm hóa hạ tầng viễn thông...

Về công tác Thi đua  Khen thưởng, trong năm 2013 vừa qua, Sở cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước, triển khai đăng ký công trình, danh hiệu thi đua cho các Phòng, đơn vị trực thuộc và trong các cán bộ công chức, viên chức. Bên cạnh đó, Sở cũng đã thực hiện công tác hiệp y khen thưởng cho các hội, doanh nghiệp thuộc quản lý của Sở và đã thực hiện tốt vai trò của khối trưởng Khối thi đua I, khối thi đua Đô thị.

Phương hướng và nhiệm vụ của Sở trong năm 2014 là tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển CNTT, dịch vụ viễn thông và internet; tiếp tục triển khai ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, đảm bảo an toàn thông tin; xây dựng cơ sở hạ tầng và liên thông kết nối; tiếp tục tăng cường quản lý trong lĩnh vực viễn thông internet và các hoạt động truyền thông như: báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử.

Trong hội nghị Tổng kết, nhiều tập thể và cá nhân của Sở Thông tin truyền thông đã được trao tặng Huân chương, bằng khen Thủ tướng chính phủ, cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu Phong trào thi đua của Bộ Thông tin Truyền thông, cùng nhiều bằng khen khác nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm 2013.

Thanh Dung