Thứ năm, 24/01/2013, 13:33 CH

Chiều ngày 22/01/2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2012 và phương hướng hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2013.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Lê Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Hội nghị đã nhìn lại 1 năm Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện được những thành quả nổi bật như đa dạng hoá các chương trình liên kết hợp tác gắn kết khoa học với sản xuất tạo bước phát triển đột phá cho họat động khoa học và công nghệ thành phố; Các hoạt động quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ đã có sự chuyển biến tích cực trên các mặt: Quản lý Công nghệ, Sở hữu trí tuệ, Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng, An toàn bức xạ, công tác Thanh tra, kiểm tra, cùng với việc triển khai quản lý nhà nước về khoa học-công nghệ tại quận - huyện. Sự phối hợp với các sở, ngành trong triển khai thực thi các hoạt động quản lý nhà nước cũng thường xuyên và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, việc thông qua các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất - chất lượng và hội nhập; đổi mới công nghệ công nghiệp phục vụ chuyển dịch cơ cấu công nghiệp thành phố; chương trình Chế tạo thiết bị thay thế nhập khẩu và Robot công nghiệp; chương trình Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ; Quỹ phát triển khoa học công nghệ thành phố, … đã hỗ trợ doanh nghiệp về nhiều mặt như: tư vấn lựa chọn công nghệ, thiết bị, xây dựng thương hiệu, áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, quản lý chất lượng theo ISO, …

Đặc biệt đã thực hiện một số hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp đi vào chiều sâu như: nâng cao năng lực thiết kế, hỗ trợ chuyển giao công nghệ tiên tiến từ nước ngoài và do đó một số doanh nghiệp đã mở rộng thị trường trong và ngoài nước, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm. Các kết quả đạt được đã khẳng định hướng đi đúng của thành phố là lấy doanh nghiệp làm trọng tâm cho hoạt động khoa học và công nghệ và do vậy đóng góp của khoa học và công nghệ tích cực hơn trong tăng trưởng kinh tế bền vững.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Sở đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

M.Hải