Sở Giao thông Vận tải TPHCM tổng kết công tác năm 2012
Thứ sáu, 01/02/2013, 13:37 CH

Sáng 15/01/2013, Sở Giao thông Vận tải TPHCM tổ chức tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu Tín, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM.
           Năm 2012, mặc dù ngành giao thông vận tải thành phố gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cơ quan ban ngành Trung ương và thành phố, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành giao thông vận tải thành phố đã tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, từng bước kiểm soát được tình hình và thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực ngành.

Năm 2012, nhiều công trình lớn, cấp bách đã được tập trung thi công hoàn thành với chất lượng và vượt tiến độ đề ra; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã huy động được cả hệ thống chính trị cùng tham gia và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đã góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông; thực hiện tốt nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ hành khách công cộng và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong các dịp lễ tết; thực hiện tốt Nghị quyết số 11/NQ-CP, Nghị quyết số 13/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 08/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng kinh tế - xã hội của thành phố; ngày càng thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước trong các lĩnh vực ngành …, góp phần cải thiện môi trường, đảm bảo an sinh xã hội.

Năm 2013 ngành giao thông thành phố đặt ra khá nhiều nhiệm vụ. Cụ thể, trong công tác trật tự an toàn giao thông phấn đấu giảm 10% trên cả 3 mặt, giảm số vụ ùn tắc giao thông trên 30 phút đến mức thấp nhất. Trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng, năm 2013 ngành giao thông đặt chỉ tiêu thi công hoàn thành 40 dự án, đồng thời có 40 dự án khác được khởi công.

Để thực hiện các khối lượng công việc đồ sộ này, Sở Giao thông Vận tải sẽ tăng cường các biện pháp, trong đó đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm. Mặt khác tăng cường vận động các thành phần kinh tế tham gia đầu tư bằng các hình thức như: PPP, BOT, BT…

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tại và Ủy ban Nhân dân TPHCM đánh giá cao những nỗ lực của ngành giao thông thành phố trong năm qua và yêu cầu ngành tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2013.

Nhân dịp tổng kết công tác năm 2012, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 07 tập thể và 07 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể về thành tích đạt được từ năm 2007 đến năm 2011.

M.Loan