Quận Gò Vấp thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2012
Thứ tư, 03/04/2013, 13:45 CH

Ngày 26/3/2013, quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước năm 2012, phát động phong trào Thi đua yêu nước năm 2013 và tuyên dương các gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 - 2013. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
               Theo báo cáo của UBND của quận Gò Vấp, trong năm 2012 phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận Gò Vấp đã thực sự trở thành mục tiêu và động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Quận Gò Vấp đã đạt nhiều kết quả tốt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, dự toán ngân sách và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Cụ thể, về kinh tế, thu ngân sách Nhà nước ước hơn 1.268,5 tỷ đồng, đạt 102,8% chỉ tiêu. Kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu các ngành kinh tế đã và đang chuyển dịch đúng hướng, ngành thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng 55,38% trong cơ cấu giá trị sản xuất của nền kinh tế.

Quận cũng đã quan tâm đầu tư cho các công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình trọng điểm của quận. Nhờ quản lý tốt nên bộ mặt đô thị dần đi vào nề nếp, phát triển cơ sở hạ tầng được tập trung, nhiều công trình dự án mới đã đưa vào sử dụng.

Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, năng lực đội ngũ cán bộ công chức các cơ quan hành chính và tư pháp được nâng lên.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng biểu dương những thành tích mà  quận Gò Vấp đã đạt được  trong năm qua, đặc biệt quận đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác giáo dục, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh… Đồng chí cũng biểu dương quận vì đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo kịp thời, chính xác và thông suốt từ hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước đến công tác lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và đoàn thể cấp quận. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý quận Gò Vấp, cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, kịp thời phát hiện tuyên dương các gương điển hình, tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư và phát triển kinh tế xã hội, không để tồn đọng vốn đầu tư; đôn đốc đẩy nhanh các công trình giao thông trọng điểm. Quận cần triển khai tốt chương trình bình ổn thị trường, tiếp tục phát triển nhanh hệ thống  thương mại để cung ứng hàng hóa kịp thời cho người dân…

Nhân dịp này, toàn quận đã có 03 tập thể được vinh dự đón nhận Huân  chương hạng Ba; 02 tập thể và 13 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của UBND thành phố.

Hồ Quang Tân Phong