title Các đơn vị thuộc thành phố

Quận 8 với tinh thần thi đua “Đồng tâm - Chung sức – tăng tốc”
Thứ năm, 05/10/2017, 08:21 SA

Ngày 02/3/2011, Ủy ban nhân dân Quận 8 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2010. Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2011 và tổ chức Lễ trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước do đồng chí Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quân 8 chủ trì Hội nghị.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, đại biểu các ban, ngành thành phố; các đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, Chính quyền, các đoàn thể, các địa phương thuộc quận 8 và các phóng viên Báo, Đài cùng về dự Hội nghị, đưa tin.

Năm 2010, cùng với thành phố và cả nước, phong trào thi đua yêu nước quận 8 đã có những bước chuyển biến tích cực và thu được những kết quả đáng khích lệ; thông qua phong trào thi đua, lao động sáng tạo của các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, các đoàn thể, các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận đã tác động mạnh mẽ và góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ quận đã đề ra. Tiêu biểu như:

số chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng đã hoàn thành vượt mức như: tăng trưởng kinh tế, thu thuế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, giảm nghèo, tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ… Các công trình trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ thực hiện; phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, công tác chăm lo cho diện chính sách, dân nghèo được quan tâm, đầu tư đúng mức. Chất lượng giáo dục có chuyển biến rõ rệt. Phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc được các ngành, các cấp, nhân dân trong quận tham gia tích cực… góp phần làm hạn chế các tiêu cực xã hội; các gương điển hình tiên tiến tiếp tục phát huy khá rõ nét vai trò và tác dụng, tạo được sức mạnh tổng hợp thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố nói chung và quận 8 nói riêng.

Đặc biệt, Quận đã tập trung hoàn thành một số công trình trọng điểm, nhất là vận động nhân dân đóng góp kinh phí nâng cấp hoàn thành nghiệm thu 10 hẻm và triển khai 02 dự án mới: giai đoạn 1 của dự án Chỉnh trang đô thị Rạch Ụ Cây tại phường 9, 10 và 11 và Dự án số 62 Đinh Hòa tại phường 13 quận 8. Đồng thời, có 01 dự án (Khu Thương mại Bình Điền giai đoạn 2) đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tổng số dự án đang triển khai thực hiện là 10 dự án, Ngoài ra, có 10 dự án đã được Hội đồng Bồi thường của dự án đã thông qua đơn giá và hiện nay đang trình Hội đồng Thẩm định bồi thường thành phố thẩm định, trình duyệt theo quy định. Vệ sinh môi trường được tăng cường, góp phần đáng kể vào việc chăm lo, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Tiếp tục củng cố, tổ chức bộ máy, luân chuyển cán bộ, sắp xếp, bố trí cán bộ một số cơ quan, đơn vị và phường đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao; kiểm điểm xử lý cán bộ, công chức sai phạm tại các đơn vị. Về công tác cải cách hành chính: được đánh giá và cấp Giấy Chứng nhận việc thực hiện Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008;

Tích cực hưởng ứng và chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Trung ương, thành phố phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và các ngày lễ lớn trong năm 2010; đã phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Chủ động tham gia sinh hoạt đầy đủ, đúng định kỳ, với thành phần tham dự tương đối đảm bảo được yêu cầu; trong sinh hoạt, quận cũng đã có những ý kiến đóng góp, bổ sung cho hoạt động trong Cụm; đặc biệt, 2 năm qua quận 8 đều xây dựng được những mô hình tiêu biểu giới thiệu để các đơn vị bạn nghiên cứu, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau như: công trình “Vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm” trên địa bàn quận 8, công trình Chương trình chỉnh trang đô, di dời nhà lụp xụp ven và trên kênh rạch – giai đoạn I, Rạch Ụ Cây …Các cụm thi đua thuộc quận đã đi vào hoạt động khá sôi nổi.

Tại Hội nghị, UBND quận đã tổ chức Lễ trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp Nhà nước, cấp thành phố và cấp quận cho các tập thể, cá nhân thuộc Quận 8 đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2010 và những năm qua, trong đó khen thưởng cấp Nhà nước có 10 Huân chương Lao động các hạng, 19 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Với những kết quả đạt được như trên, phát huy tinh thần đoàn kết thi đua với quyết tâm cao nhất “Đồng tâm - Chung sức – tăng tốc” Cán bộ, nhân dân Quận 8 nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã đề ra trong năm 2011./.

PTĐ-NV2