Quận 1 nhận thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì
Thứ năm, 11/10/2012, 10:16 SA

Ngày 19/9/2012, tại Nhà hát Bến Thành, Quận ủy - UBND - UBMTTQVN Quận 1 long trọng tổ chức lễ mừng công đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đồng chí Nguỹen Thị Như Thủy, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố, lãnh đạo Quận cùng các nhân sĩ trí thức, đại diện doanh nghiệp, chức sắc tôn giáo, nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn Quận 1.

Kể từ ngày ngày 25-12-1998, Quận 1 được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Quận 1 luôn phấn đấu, trưởng thành, gặt hái nhiều thành tích, có nhiều cách làm hay, nhiều điển hình lao động sáng tạo, tận tụy với công việc trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Quận đã tạo được môi trường thuận lợi, khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư lâu dài trên địa bàn. Mức tăng trưởng thương mại - dịch vụ bình quân đạt trên 38,61%, chỉ tiêu thu ngân sách hàng năm thành phố giao tăng bình quân 29,85%/năm, với nỗ lực quyết tâm cao, Quận duy trì mức độ vượt kế hoạch hàng năm là 14,5%/năm. Quận đang quản lý, chăm sóc 17.040 đối tượng chính sách và đối tượng xã hội, hàng tháng chi trả trợ cấp cho đối tượng trên gần 03 tỷ đồng. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ thường xuyên được quan tâm. 5 năm qua Quận đã vận động và xây dựng được 98 căn nhà tình nghĩa (xây dựng trong Quận 12 căn), 139 căn nhà tình thương và sửa chữa, chống dột 150 căn nhà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo khó khăn với tổng trị giá hơn 6.191.070.062 tỷ đồng.

Với truyền thống “Đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo”, Quận 1 không ngừng phát triển với những ứng dụng công nghệ thông tin, chất lượng ISO vào cải cách hành chính, sửa đổi lề lối làm việc trong hệ thống chính trị, củng cố lòng tin của người dân đối với Đảng và chính quyền. Quận đang triển khai 14 chương trình thực hiện mục tiêu xây dựng Quận 1 “An toàn - sạch đẹp - văn minh lịch sự và phát triển bền vững”. Tập trung xây dựng môi trường làm việc thân thiện, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đưa kỹ năng sống đến cộng đồng. Phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa, tiếp tục xây dựng Quận Văn hóa đến năm 2020.

Cùng với sự điều hành thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước của các cấp chính quyền. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể, nhân dân; có sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban, ngành cùng với các chính sách, giải pháp phù hợp để phát huy tối đa tiềm năng của nhân dân, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển, sản xuất kinh doanh và giải quyết các vấn đề xã hội hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra. Dịp này, Bí thư quận ủy Lê Bá Cần và Chủ tịch UBND quận Trần Vĩnh Tuyến cùng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

M.N