Phong trào thi đua yêu nước của Công đoàn Thành phố góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội năm 2013
Thứ hai, 10/02/2014, 14:07 CH

Ngày 17/1/2014 vừa qua, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thành Phố năm 2013.
          Đến dự Hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Việt Nam cùng các đồng chí thành viên trong Liên Đoàn Lao động TPHCM và các khách mời tham dự Hội nghị.

Trong buổi tổng kết, đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM đã tổng kết lại những hoạt động mà Công đoàn Thành phố đã đạt được trong năm 2013 vừa qua như: Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động, xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, hỗ trợ vé xe cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đối với công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết, Liên đoàn Lao động các quận, huyện tổ chức họp mặt tặng quà cho công nhân tại các khu nhà trọ, vận động người lao động tham gia gói bánh chưng, bánh tét, hoặc làm cành mai, cành đào trang trí phòng trọ cho công nhân vui Xuân đón Tết tại TPHCM.

Nhiều chương trình, cũng như phong trào đã được Công đoàn Thành Phố và Công đoàn Cơ sở thực hiện nhằm phục vụ cho người lao động như: Cải thiện nhà ở cho cán bộ và đoàn viên công đoàn có thu nhập thấp; Trợ vốn cho người lao động; Bán hàng bình ổn cho Công nhân lao động; Phẫu thuật tim cho công nhân và con công nhân; Vận động chủ nhà trọ đăng ký không tăng gía thuê phòng,v.v...

Bên cạnh việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, Công đoàn Thành Phố còn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Trong đó có các phong trào tiêu biểu như: phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”; phong trào thi đua, học tập, nâng cao trình độ văn hóa, chính trị, tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”.

Ngoài ra, còn nhiều chương trình khác nhằm nâng cao đời sống tinh thần của người lao động, qua đó góp phần gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa người lao động và người thuê lao động như: Chương trình “Gặp gỡ đối thoại”, “Giờ thứ 9”, “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Cùng công nhân vượt khó”...Các phong trào và chương trình trên đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Thành Phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Thành Phố trong năm 2013.

Trong hội nghị Tổng kết, nhiều tập thể và cá nhân của Công đoàn Thành Phố đã được trao tặng Huân chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ Thi đua, cùng nhiều bằng khen của UBND Thành phố nhằm tôn vinh những thành tích đã đạt được trong năm 2013.

Thanh Dung