title Thành phố

Phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 37 cho 44 Mẹ
Thứ năm, 26/07/2018, 09:17 SA

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), chiều 25/7, tại quận Gò Vấp, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH)” đợt 37. Đến dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.

Trong đợt này, TPHCM có 1 Mẹ được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ VNAH” (mẹ Nguyễn Thị Cầm, Phường 17, quận Gò Vấp) và 43 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ VNAH”.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu chúc mừng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cầm. (Ảnh: Trung Nguyên)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các Mẹ VNAH và gia đình đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trân trọng chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cầm cùng thân nhân gia đình các Mẹ VNAH, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh: “Phần thưởng cao quý “Bà Mẹ VNAH” phong tặng và truy tặng đến các Mẹ hôm nay là tình cảm thiêng liêng nhất của Đảng, Nhà nước và đồng bào trân trọng dành cho các Mẹ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM mãi tự hào, khắc ghi và biết ơn vô hạn về sự hy sinh và đóng góp to lớn của các Mẹ VNAH, của gia đình thương binh, liệt sĩ cho Tổ quốc”.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng đợt này. (Ảnh: Trung Nguyên)

Đồng chí Võ Thị Dung đề nghị, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp của TP nghiêm túc rà soát lại việc thực hiện chính sách với người có công với nước tại từng địa phương, đơn vị, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, phụng dưỡng các Mẹ VNAH bằng cả tấm lòng và khả năng chăm lo tốt nhất.

Nguyễn Nam