title Thành phố

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020
Thứ tư, 12/02/2020, 07:15 SA

(Website Văn phòng) – Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, UBND TP vừa phát động phong trào thi đua đến các sở, ban, ngành, đoàn thể TP, Tổng công ty, công ty, các cơ quan, đơn vị thuộc TP và Chủ tịch UBND các quận-huyện theo chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Sáng tạo, Hành động – Hiệu quả”.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng tập trung về cơ sở, có chủ đề, nội dung thiết thực; trong đó tập trung phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với 21 chỉ tiêu và 9 nhóm giải pháp của năm; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua theo chuyên đề TP phát động; nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng gia đình hạnh phúc; thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị.

Riêng các đơn vị lực lượng vũ trang thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Thi đua quyết thắng”; phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”...

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị cũng cần đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện công tác cải cách hành chính phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ VII tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống; thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cụm, khối thi đua từ TP đến cơ sở, bảo đảm các hoạt động đi vào chiều sâu, hiệu quả và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và sinh hoạt chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm, mô hình, giải pháp, cách làm hay, tạo sự lan tỏa rộng lớn trong phong trào thi đua của TP và cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp.

Tải về:  Chỉ thị số 02

Nguồn: vpub.hochiminhcity.gov.vn