Những món quà Xuân đậm đà văn hóa
Thứ năm, 20/12/2012, 13:27 CH

Vừa qua ngày 11/12/2012, Tạp chí Thi đua Khen thưởng - Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Công thương tổ chức tặng quà cho 4 xã văn hóa và 800 gia đình Văn hóa còn khó khăn ở 4 huyên ngoại thành: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và Cần Giờ mỗi huyện 175 phần quà, Riêng quận 2 là 100 phần quà.
                 Các phần quà cho gia đình là các vật dụng sinh hoạt , đối với các đơn vị   là vật phẩm Văn hóa gồm các trang thiết bị amply, loa, micro, đàn …do Proctor & Gamble (P&G) Việt Nam và Metro Cash & Carry (Metro) Việt Nam tài trợ.

Tham dự lễ có đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Sở Văn hóa TT&DL, Sở Công thương , P&G, Metro. Ông Hoàng Nghĩa Huỳnh Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hồ Chí Minh đến dự với vai trò Ban tổ chức chương trình.

Đây là hoạt động hướng tới các hoạt động phong trào thi đua yêu nước, chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ kêu gọi thi đua Ái Quốc (11/6/1948 – 11/6/2013) do Tạp chí Thi đua Khen thưởng, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương sẽ cùng các cơ quan chức năng đồng hành cùng công ty P&G Việt Nam và công ty Metro Việt Nam thực hiện chương trình tôn vinh các Đơn vị văn hóa và tặng quà Tết 2013 cho các Gia đình Văn hóa tiêu biểu còn khó khăn tại TPHCM (13/12), Bình Dương (06/01/2013) và Bình Định (13/01/2013) trong dịp Tết 2013. Cụ thể, chương trình sẽ tặng 2.013 phần quà Tết cho 2.013 gia đình văn hóa và 10 phần quà là các phương tiện phục vụ hoạt động văn hóa cộng đồng như: nhạc cụ, loa đài.. ..(trị giá 20 triệu đồng/ phần) cho 10 đơn vị Văn hóa tiêu biểu.

Chương trình  “Đồng hành nâng cao đời sống văn hóa cộng đồng” mang ý nghĩa thiết thực trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa cơ sở” và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng chính phủ và Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương phát động. Chương trình được sự phối hợp chặt chẽ giữa Tạp chí Thi đua Khen thưởng - Ban Thi đua Khen thưởng TW, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương. Tại mỗi địa phương, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở Công thương và các đơn vị chức năng cấp quận, huyện để triển khai chương trình.