Ngành Du lịch góp phần vào phong trào thi đua phát triển Thành phố
Thứ ba, 11/02/2014, 14:09 CH

Sáng 17-1-2014, hội trường Khách sạn Majestic TPHCM, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2013 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2014.
Đến dự có ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM; ông Lê Văn An, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, cùng toàn thể Lãnh đạo của các đơn vị.

Năm 2013 là năm thứ 3 Tổng Công ty thực hiện chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2015, tập trung chỉ đạo chiến lược: “Thương hiệu - Hội nhập – Phát triển”, trong đó đơn vị đề ra 9 nhóm giải pháp thực hiện và đạt được kết quả khả quan. So với cùng kỳ năm 2012 thì năm 2013 Tổng Công ty tăng và vượt so với kế hoạch đề ra, hoàn thành nhiệm vụ chính trị do Thành ủy và Ủy ban Nhân dân TP.HCM giao. Cụ thể, tổng doanh thu toàn Tổng công ty thực hiện 14.642 tỷ đồng, tăng 11,2 so với năm 2012, vượt 2,4 kế hoạch. Nhiều đơn vị đạt và vượt mức kế hoạch năm 2013, điển hình như: Khách sạn Rex, Làng du lịch Bình Quới, Công ty TNHH Dịch vụ Lữ Hành Saigontourist, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đánh giá cao nỗ lực phấn đấu không ngừng của các đơn vị trong Tổng Công ty; đồng thời khẳng định Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã và đang đóng góp tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TPHCM nói riêng, cả nước nói chung: “Năm 2013, ngành Du lịch Thành phố tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước với tỷ trọng chiếm 11% GDP của Thành phố Hồ Chí Minh … Kết quả hoạt động như trên có sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TPHCM, trong đó không thể không kể đến kết quả sự đóng góp tích cực rất to lớn của toàn hệ thống Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn”, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng khẳng định.

Tại hội nghị này, Tổng Công ty cũng đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp, quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu đã được thông qua tại Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty nhiệm kỳ 2011 - 2015: “Xây dựng Tổng Công ty du lịch Sài Gòn thành doanh nghiệp kinh tế du lịch lớn mạnh hàng đầu Việt Nam và khu vực trên các lĩnh vực lưu trú - ẩm thực - vui chơi - giải trí và các dịch vụ du lịch; góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước”. Mục tiêu của Tổng Công ty trong năm 2014 phải tăng doanh thu hơn 10%.

Với kết quả đạt được trong năm 2013 như vậy, Tổng Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 10 năm liên tục. Trong năm 2013, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng đơn vị Anh hùng Lao động; 5 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng III; 3 cá nhân nhận Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ; 644 tập thể, cá nhân nhận bằng khen, cờ thi đua xuất sắc, huy hiệu của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Kim Lộc