title Các đơn vị thuộc thành phố

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập
Chủ nhật, 15/10/2017, 04:17 SA

Ngày 14/10/2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập (16/10/1987 – 16/10/2017).

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy và nhiều đại biểu đại diện các sở, ngành trên địa bàn TP.HCM cũng như đông đảo cán bộ, công nhân viên trực thuộc Hội sở và 33 chi nhánh, 56 phòng giao dịch trên toàn quốc của SaigonBank.

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, SaigonBank đã không ngừng vượt qua những khó khăn và thách thức, tận dụng được cơ hội để hoàn thiện mình và vươn lên, tăng trưởng không chỉ về quy mô, tài sản, huy động, cho vay mà còn về mạng lưới hoạt động cũng như có nhiều đóng góp cho kinh tế TPHCM. Với vốn điều lệ ban đầu thành lập chỉ 650 triệu đồng đến nay số vốn này đã được nâng lên 3.080 tỷ đồng; tổng tài sản từ 1.860 tỷ đồng nay đã nâng lên hơn 20.200 tỉ đồng; gần 1.500 nhân viên, hệ thống trải khắp nước với 90 điểm giao dịch... SaigonBank đã và đang khẳng định được vai trò quan trọng đối với ngành và vị thế trong nền kinh tế.

Ông Phạm Văn Thông – Chủ tịch Hội đồng quản trị SaigonBank tri ân đến quý lãnh đạo qua các thời kỳ.

Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá cao những kết quả tích cực mà tập thể SaigonBank đã đạt được trong suốt chặng đường 3 thập niên vừa qua. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp lớn mà SaigonBank đã tạo dựng từ đó hỗ trợ phát triển kinh tế thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, nhất là trong những giai đoạn sau thời kỳ đổi mới, tạo nền tảng cho sự phát triển nền kinh tế chung của đất nước những năm gần đây.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới SaigonBank tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò và tác dụng thực tế của chính sách tín dụng trong việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng; xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, trong đó đa dạng hóa các phương thức huy động vốn, tập trung ưu tiên vốn tín dụng cho các ngành, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương chung của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cải cách thành phố như phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy xuất khẩu, nông nghiệp, nông thôn,…Đặc biệt, tham gia vào 7 chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, giai đoạn 2016 – 2020 và chương trình Thành phố thông minh, chương trình kích cầu đầu tư.

Tại Lễ kỷ niệm, SaigonBank bày tỏ lòng biết ơn chân thành và tri ân sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ hưu trí của Ngân hàng và quý vị cổ đông, quý vị khách quý đã tin tưởng, ủng hộ trong suốt 3 thập niên qua.

Đồng chí Tất Thành Cang, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM trao
Cờ truyền thống cho lãnh đạo SaigonBank

Dịp này, UBND TP.HCM đã tặng Cờ truyền thống cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương và tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 03 cá nhân đã có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm./.

Hồng Hoa

Số lượng lượt xem: 2049