Lễ trao học bổng do ông Hou Teng Lee tài trợ
Thứ năm, 17/11/2011, 14:13 CH

Ngày 16/10/2011, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao học bổng do ông Hou Teng Lee tài trợ. Về dự lễ trao học bổng, có Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè, bà Đỗ Duy Liên, Chủ tịch Danh dự Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố, bà Nguyễn Thị Như Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Ban Thi đua- Khen thưởng thành phố, ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, ông Kê-vin Chin, Tổng Giám đốc và các thành viên Công ty Fusheng Việt Nam, các đại biểu đại diện các sở, Ban, ngành thành phố, các vị phụ huynh và các cháu học sinh - sinh viên và các phóng viên Báo Đài về dự Lễ đưa tin.

Đây là lần thứ 10, Hội tổ chức trao 515 suất học bổng, với tổng số tiền 473 triệu đồng, trong số 650 suất học bổng do ông Hou Teng Lee, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Fusheng tài trợ cho học sinh phổ thông và sinh viên. Trị giá mỗi suất từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng tùy theo cấp học. Số học bổng này được phân bổ cho 12 đơn vị, gồm 10 quận huyện ở thành phố: quận Bình Thạnh,  quận 7, quận 9, quận 12, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh và 2 huyện Cần Đước, Cần Giuộc thuộc tỉnh Long An.

Số tiền tài trợ mà Ông Hou Teng Lee dành cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là một nghĩa cử rất quí báu, nhưng trên hết tấm lòng của ông mới thật sự là món quà lớn lao vô giá. Nhờ sự giúp đỡ đầy nhân ái của Ông mà hàng vạn học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo ở thành phố và hàng ngàn em ở tỉnh Long An, Bến Tre có thêm động lực, điều kiện đến trường. Để tri ân tấm lòng cao quí của Ông, các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng luôn ý thức cố gắng học tập tốt, luôn là con ngoan trò giỏi của gia đình, nhà trường; phấn đấu thực hiện ước mơ, hoài bảo của mình để trở thành những công dân hữu ích cho xã hội sau này. Trong năm học vừa qua, hầu hết các em học sinh, sinh viên đã chăm chỉ học tập đạt kết quả rất khả quan, năm học 2010 – 2011, có 195 em là học sinh giỏi đạt tỉ lệ 34% (trong đó, có em Nguyễn Ngọc Tiến, học sinh lớp 12, ở  quận 12 đạt Giải ba cuộc thi giỏi văn cấp thành phố); có 290 em là học sinh khá đạt tỉ lệ 44,62%./.