Lễ tặng và truy tặng Danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 26 ở cụm số 1
Thứ sáu, 29/04/2016, 14:34 CH

Sáng ngày 26/4/2016, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016), tại huyện Củ Chi, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 26 ở cụm số 1 cho 92 mẹ ở huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12. Trong đó có 02 Mẹ còn sống và 90 Mẹ đã từ trần.
                              Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP nhấn mạnh: Việc tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân; là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Bà, Mẹ. Buổi lễ càng có ý nghĩa hơn nữa khi cả nước kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4. Đó cũng sẽ mãi là ngày vinh danh các mẹ, những tượng đài vĩnh cửu trong lòng dân tộc.

Hiện nay, TPHCM có 4.776 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến hy sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, được thể hiện bằng các chính sách cụ thể, trong đó có trân trọng phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đến những mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình. Nhiều năm qua, cùng với cả nước, TPHCM đã tích cực phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Cùng với thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước, việc phụng dưỡng của các cơ quan, đơn vị, của các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các địa phương được thực hiện bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực. “Chúng ta có thể và cần phải làm nhiều hơn thế để báo hiếu các mẹ. Phải làm sao để việc chăm sóc sức khỏe, từ việc lo từng bữa ăn, giấc ngủ của các mẹ, chạy chữa kịp thời khi các mẹ ốm đau, đến việc thường xuyên gần gũi với các mẹ như người thân, không để mẹ nào cô đơn… phải giống như chăm lo cho người thân yêu của mình”- Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Như vậy trong đợt này, TPHCM đã tổ chức tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 201 mẹ (tặng 8 mẹ còn sống và truy tặng 193 mẹ đã từ trần).

T.H

Số lượng lượt xem: 2042