title Thành phố

Lễ tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”
Thứ năm, 05/10/2017, 03:29 SA

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014), chiều ngày 26/07/2014, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN TP.HCM đã tổ chức Lễ tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các Bà Mẹ thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ: đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy đã ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ cùng gia đình được phong tặng danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Tại buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, nhà nước đã trao tặng Bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 107 Bà Mẹ; 75 Mẹ do sức khỏe yếu, Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ VN Thành phố cùng với Lãnh đạo các Sở, ngành, quận – huyện đã đến tận gia đình để trao tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các Bà Mẹ.

Đối với 831 Mẹ đã mất, trong ngày 27/7/2014, Thành phố tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại 07 điểm các Cụm quận, huyện sau: huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Hóc Môn, Quận 11, Quận 2, Quận 7.

K.Lộc

HĐTĐKT