title Các đơn vị thuộc thành phố

Lễ đón nhận các phần thưởng cấp Nhà nước của Tổng Công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh
Thứ năm, 05/10/2017, 09:51 SA

Ngày 18/4/2013 vừa qua, Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ đón nhận các danh hiệu cao quý do Nhà nước và Chính phủ tặng thưởng. Đây là sự khẳng định những nỗ lực, đóng góp của ngành, là niềm khích lệ lớn lao đối với hơn 7.000 cán bộ, công nhân của ngành, song cũng là đòi hỏi Tổng công ty phải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với nhân dân TPHCM.

Từ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đến nay, quá trình xây dựng và phát triển của Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã trải qua nhiều giai đoạn gắn liền với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố và phát triển vượt bậc của ngành điện cả nước.

Vào đầu những năm 90,để đạt được mục tiêu đẩy nhanh điện khí hóa nông thôn, ngành điện Thành phố đã đề xuất chủ trương mang tính đột phá và được lãnh đạo Thành phố trong thời kỳ đó nhất trí thông qua là phương án phụ thu tiền điện(1995). Sau hơn sáu năm thực hiện, với 703,795 tỷ đồng từ phụ thu tiền điện, ngành điện đã đầu tư xây dựng 162 công trình, hoàn thành chương trình điện khí hóa cho toàn bộ 6 huyện ngoại thành với 100 xã, thị trấn; cải tạo và xây dựng mới 794,4 km đường dây trung thế, 2.650,2 km đườngdây hạ thế, lắp đặt mới và tăng cường công suất 3.382 trạm hạ thế với tổng dung lượng đưa thêm vào lưới đạt trên 344.000 kVA, gắn mới thêm được 164.334 điện kế cho các hộ gia đình nông thôn. Giai đoạn 2006-2008 Tổng công ty đã tiếp tục hoàn tất công tác phủ kín lưới điện đến từng ngõ hẻm, giải quyết cho 29.164 trường hợp có nhu cầu gắn điện kế trực tiếp và mua điện đúng giá quy định Nhà nước, đảm bảo 100% các xã của Thành phố đều đạt tiêu chí xã nông thôn mới về điện.

Trong những năm qua, Tổng công ty luôn là đơn vị hàng đầu trong Tập đoàn về nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cấp, hiện đại hóa lưới điện, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn đã triển khai xây dựng các trạm truyền tải 220/110kV dùng công nghệ GIS (cách điện khí) và đưa vào khai thác tuyến cáp ngầm 220kV đầu tiên trong cả nước. Nghiên cứu, ứng dụng đưa công nghệ mới vào thi công lắp đặt cáp ngầm không phải đào đường (dùng robot đào đường), thi công – bảo trì đường dây trên không mà không cần cắt điện (Hotline), sử dụng Camera nhiệt để phát hiện phóng điện vầng quang (Corocam), đặc biệt là Camera quan sát vị trí quá nhiệt bằng tia hồng ngoại(Thermacam)…. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng luôn quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong các mặt hoạt động, đặc biệt là công tác quản lý kinh doanh, góp phần tăng năng suất lao động và cải tiến các dịch vụ liên quan đến khách hàng.

Trong dịp này, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động; 02 Huân chương Lao động hạng Nhì; 24 Huân chương Lao động hạng Ba; 32 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tập thể và cá nhân thuộc Tổng công ty.

T.H