title Các đơn vị thuộc thành phố

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Trung tâm Kiểm định và Huấn luyện Kỹ thuật An toàn lao động thành phố
Thứ năm, 05/10/2017, 09:45 SA

Ngày 14/6/2013, Trung tâm Kiểm định và Huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Trung tâm kiểm định và huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động TP.HCM được thành lập tháng 4/1993, trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội với chức năng, nhiệm vụ chính là tư vấn, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế thực hiện pháp luật, chế độ lao động, tiêu chuẩn an toàn lao động của Nhà nước; huấn luyện, bồi dưỡng kiên thức về an toàn vệ sinh lao động; thực hiện các hoạt động hỗ trợ về kỹ thuật an toàn như: tư vấn lắp đặt, sửa chữa các loại máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và đo đạc, kiểm tra kỹ thuật an toàn; thực hiện kiểm định các loại máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức đào tạo nghề vận hành máy nâng chuyển, vận hành nồi hơi, hàn điện hàn hơi, điện dân dụng, điện công nghiệp, máy năng lượng…và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa chế tạo, nhập khẩu.

Trong 20 năm qua, doanh thu của Trung tâm luôn tăng trưởng bình quân từ 10 – 40%/ năm. Hằng năm, Trung tâm đều tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho khoảng 50.000 – 70.000 lượt người và đào tạo nghề cho khoảng 1.000 học viên theo học các nghề đặc thù đòi hỏi nghiêm ngặt cao về an toàn lao động. Ngoài ra, Trung tâm cũng giúp nhiều doanh nghiệp xây dựng và lắp đặt các máy móc, thiết bị đúng quy định về an toàn vệ sinh lao động làm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. Hiện Trung tâm đang xúc tiến mở rộng chức năng đo, kiểm tra, quan trắc, đánh giá tác động môi trường để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nhân dịp này, tập thể và cán bộ nhân viên của Trung tâm đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cũng vinh dự được nhận Huân Chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng Khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

T.H