Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ
Thứ năm, 12/12/2013, 14:04 CH

Sáng ngày 15/11/2013, Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.
Năm 2003, để chuẩn bị SEA Games lần thứ 22, được tổ chức tại Việt Nam. Công trình nhà thi đấu Phú Thọ được khởi công sau 3 năm xây dựng và khánh thành vào ngày 20/11/2003. Đây là công trình thể dục thể thao đa năng và hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích khuôn viên là 47.000 mét vuông, diện tích nhà 10.900 mét vuông, khán đài có sức chứa 5.000 chỗ ngồi, và sử dụng hệ thống khán đài di động cùng nhiều hạn mục công trình khác nhau. Sau khi SEA Games 22 kết thúc, UBND TP.HCM ra quyết định chuyển Nhà thi đầu thể dục thể  thao Phú Thọ trở thành đơn vị sự nghiệp có thu thuộc Sở Thể dục thể thao TP.HCM (nay là Sở Văn Hóa Thể Dục Thể Thao và Du Lịch TP.HCM).

Nhà thi đấu được giao nhiệm vụ tổ chức quản lý tập luyện một số môn thể thao; tổ chức phục vụ các hoạt động của ngành, các giải thi đấu cấp thành phố, cấp quốc gia, quốc tế. Ngoài ra, Nhà thi đấu còn hỗ trợ phát triển các hoạt động thể dục thể thao phong trào của TP.HCM, các chương trình phục vụ lợi ích của cộng đồng. Song song đó, Nhà thi đấu còn phục vụ các hoạt động dịch vụ thể dục thể thao, phục vụ các sự kiện, các hợp đồng kinh tế. Năm 2006, Nhà thi đấu Phú Thọ là nơi tranh giải Taekwondo trẻ thế giới. Giải này được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ với trên 1.200 vận động viên, huấn luyện viên, của khoảng 70 quốc gia vùng lảnh thổ tham dự; kế đến Giải Vovinam thế giới lần I và lần II; Đại hội thể thao Châu Á trong nhà lần 3 năm 2009 do Việt Nam đăng cai tổ chức.Với những hoạt động trên, doanh thu năm 2004 là 2 tỷ đồng; đến 2013 đạt trên 19 tỷ đồng.

Với nhiều sự kiện hội chợ triền lãm đã mang lại nguồn thu đáng kể cho Nhà thi đấu. Ngoài ra, nhà thi đấu TDTT Phú Thọ còn hỗ trợ nhiều ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động thể dục thể thao phong trào và cũng là địa điểm thích hợp để tập thể dục thể thao buổi sáng cho nhân dân.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, Nhà thi đấu Phú Thọ được UBND TP.HCM tặng Cờ thi đua truyền thống vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm liền, tặng Bằng khen cho  2 tập thể và 5 cá nhân thuộc nhà thi đấu.

Phong Hồ